Thứ 4, 23/08/2017 15:41:13 GMT+7

Kiểm tra việc sửa chữa tàu vỏ thép tại Bình Định

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 22/8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã đến Bình Định trực tiếp kiểm tra kỹ thuật sơn lại vỏ tàu, thay thế, khắc phục các tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 bị hư hỏng tại Công ty TNHH Đại Nguyên Dương.


Kiểm tra kỹ thuật sơn lại vỏ tàu, thay thế, khắc phục các tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67

Tại tại xưởng đóng tàu Tam Quan, có 5 chiếc tàu do Công ty Đại Nguyên Dương đóng và 7 tàu do Công ty Nam Triệu đóng, đang được các đơn vị đóng tàu tiến hành các công đoạn sửa chữa. Tại đây, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đi kiểm tra từng con tàu, gặp gỡ và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng các ngư dân là chủ những con tàu vỏ thép đang nằm trên đà. Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định, theo đó, ngành nông nghiệp Bình Định đề nghị Bộ NN&PTNT cho ý kiến đối với 2 phương án: Thay thế tấm thép không đạt thép thường cấp A hoặc thay thế toàn bộ thép vỏ tàu bằng thép Hàn Quốc cấp A theo hợp đồng; hoặc cho sửa chữa và sơn lại toàn bộ vỏ tàu theo đúng quy trình, đồng thời tính toán lại giá trị thực tế của tàu để làm cơ sở cho việc giải quyết phần chênh lệch. Tuy nhiên, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lại không đồng ý cả 2 phương án này. Bởi, theo phương án 1 thì biết tấm thép nào không đạt mà tháo ra, mặt khác làm kiểu này biết bao giờ mới tìm ra hết những tấm thép kém chất lượng để thay, như vậy biết đến bao giờ việc sửa chữa mới hoàn tất. Còn phương án thứ 2 là sửa chữa, sơn lại toàn bộ vỏ tàu để “lấp” gỉ sét rồi tính chênh lệch thì con tàu vẫn mang trên mình những tấm thép kém chất lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá cao sự phối hợp giữa Tổng cục Thủy sản, cơ quan đăng kiểm với UBND tỉnh Bình Định cùng ngành chức năng trong việc sửa chữa tàu vỏ thép 67 hư hỏng trong thời gian qua. Tuy nhiên, đề nghị Công ty Đại Nguyên Dương phải phối hợp chặt chẽ hơn với UBND tỉnh Bình Định và ngư dân trong việc sửa chữa tàu. Đối với 4 chiếc tàu do Công ty đóng không đảm bảo chất lượng vỏ thép mà Sở NN&PTNT đề nghị Bộ NN&PTNT cho ý kiến về 2 phương án sửa chữa, UBND tỉnh Bình Định nên căn cứ vào thực tiễn để đưa ra quyết định cuối cùng.

Đình Thung
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top