Thứ 5, 11/09/2014 10:44:57 GMT+7

Kiên Giang: Hiệu quả từ nuôi tôm theo quản lý cộng đồng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vụ tôm năm 2014 theo mô hình nuôi tôm sú luân canh trên nền đất lúa dưới hình thức quản lý cộng đồng ở huyện An Biên được thực hiện từ trung tuần tháng 3/2014 và thả với mật độ 5 con/m2.

Theo Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Kiên Giang, sau hơn 4 tháng thả nuôi, tôm phát triển tốt, phù hợp với các yếu tố môi trường tại địa phương. Năng suất trung bình đạt 649 kg/ha, lợi nhuận trên 57 triệu đồng/ha. Việc thực hiện mô hình giúp bà con có ý thức bảo quản con giống, thức ăn và môi trường, hạn chế dịch bệnh lây lan trong quá trình thả nuôi.

Mô hình tôm - lúa đem lại hiệu quả bền vững - Ảnh: Thanh Nhã

Mô hình được Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Kiên Giang phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện An Biên và nông dân xã Nam Thái A (huyện An Biên) xây dựng trên diện tích gần 50 ha với 25 hộ tham gia và áp dụng phương thức nuôi quảng canh cải tiến. Hộ tham gia mô hình có vị trí ruộng nuôi liền kề nhau, diện tích 1 - 2 ha/hộ trở lên, được hỗ trợ 60% con giống, 30% tiền vật tư và thức ăn cho tôm. Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Kiên Giang tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho người nuôi.

Được biết, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện An Biên đã triển khai được 3 mô hình nuôi tôm theo hình thức quản lý cộng đồng, với diện tích gần 150 ha.

Mai Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top