Biện pháp chống rét cho thủy sản
Biện pháp chống rét cho thủy sản Thứ 6, 06/12/2019 07:30:40 GMT+7

Tôm, cá là động vật biến nhiệt, thân nhiệt thay đổi theo môi trường sống. Vì vậy, nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động nhiều đến hoạt động sinh lý, sinh thái và nhu cầu dinh dưỡng.

  • Nâng cao tỷ lệ sống cho nghêu giống Nâng cao tỷ lệ sống cho nghêu giống Thứ 6, 08/11/2019 11:37:04 GMT+7

    Nghề nuôi nghêu phát triển khá mạnh trong thời gian vừa qua, bởi đây là loài có nhiều giá trị về kinh tế và dinh dưỡng. Do đó, việc sinh sản nhân tạo nghêu giống thành công giúp người nuôi chủ động được con giống, đáp ứng chất lượng trong quá trình sản xuất.

  • An toàn sinh học cho NTTS An toàn sinh học cho NTTS Thứ 4, 06/11/2019 09:35:55 GMT+7

    An toàn sinh học là điều kiện tiên quyết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động NTTS; để thực hiện hiệu quả điều này đòi hỏi phải kết hợp rất nhiều yếu tố, biện pháp.

  • Giải pháp phòng trừ dịch bệnh trên tôm Giải pháp phòng trừ dịch bệnh trên tôm Thứ 6, 01/11/2019 07:48:14 GMT+7

    Hiện nay, tình hình dịch bệnh thủy sản nói chung nhất là với con tôm ngày một diễn biến phức tạp, nhiều bệnh chưa có giải pháp chữa trị dứt diểm; chính vì vậy, công tác phòng bệnh là hết sức quan trọng và người nuôi cần thực hiện nghiêm ngặt quy trình nuôi tôm được khuyến cáo.

  • Một số biện pháp phòng, chống bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi nước lợ Một số biện pháp phòng, chống bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi nước lợ Thứ 6, 25/10/2019 11:47:23 GMT+7

    Theo báo cáo của các địa phương và các cơ sở nuôi tôm, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng tôm bị còi cọc, chậm lớn; nhiều trường hợp tôm bị kết hợp với bệnh phân trắng, hoại tử gan tụy cấp tính gây thiệt hại lớn về kinh tế của người nuôi tôm.

  • Bệnh đốm trắng trên tôm Bệnh đốm trắng trên tôm Thứ 6, 25/10/2019 09:38:56 GMT+7

    Đốm trắng là một trong những bệnh nguy hiểm và gây nên thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm Việt Nam và trên thế giới. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, Nhật Bản vào những năm 1990, sau đó lan truyền nhanh chóng đến hầu hết các nước thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nam Mỹ.

  • Nhân giống chọn lọc có thể cải thiện sức đề kháng với Streptococcus trong cá rô phi Nhân giống chọn lọc có thể cải thiện sức đề kháng với Streptococcus trong cá rô phi Thứ 3, 22/10/2019 07:02:37 GMT+7

    Theo nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Fish Diseases, các chương trình nhân giống chọn lọc có tiềm năng đáng kể để làm cho cá rô phi kháng với Streptococcus agalactiae.

  • Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp Cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn bột cá thấp Thứ 6, 18/10/2019 08:44:56 GMT+7

    NTTS bùng nổ, giá bột cá leo thang và khan hiếm đã trở thành rào cản lớn với ngành dinh dưỡng thủy sản. Công cuộc tìm kiếm nguyên liệu thay thế là nhiệm vụ quan trọng nhất với ngành NTTS, đặc biệt là ngành nuôi tôm.

  • Phân tích các yếu tố đầu vào mô hình nuôi tôm thẻ ao đất và ao bạt/bể bạt Phân tích các yếu tố đầu vào mô hình nuôi tôm thẻ ao đất và ao bạt/bể bạt Thứ 6, 18/10/2019 06:30:23 GMT+7

    Nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách phát triển ngành tôm ngày càng bền vững, các nhà khoa học và doanh nghiệp có thông tin thực tế về nghề nuôi để định hướng cho việc nuôi tôm của mình; đồng thời, giúp bà con nông dân có nhìn nhận tốt hơn để gia tăng tỷ lệ thành công và năng suất nuôi, chúng tôi tổng kết kinh nghiệm thực tiễn về các mô hình nuôi tôm ở ĐBSCL hiện nay.

  • Ảnh hưởng của thay đổi độ mặn đến tăng trưởng tôm sú giống Ảnh hưởng của thay đổi độ mặn đến tăng trưởng tôm sú giống Thứ 3, 15/10/2019 09:28:31 GMT+7

    Nghiên cứu được Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc thay đổi độ mặn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm sú (Penaeus monodon) khi ương theo công nghệ Biofloc.

  • Feed LP20®, cải thiện nguồn gốc cấp độ tế bào cá rô phi Feed LP20®, cải thiện nguồn gốc cấp độ tế bào cá rô phi Thứ 6, 11/10/2019 16:49:21 GMT+7

    House Healthy Food đã tiến hành một nghiên cứu lâm sàng đột phá khác cho thấy Feed LP20® tiên phong, dựa trên cơ chế miễn dịch, đã thành công trên cá rô phi, loại thực phẩm có tiềm năng vô tận để nuôi các quần thể đa dạng trên toàn cầu.

Top