Quản lý sức khỏe thủy sản mùa lạnh
Quản lý sức khỏe thủy sản mùa lạnh Thứ 6, 21/02/2020 09:56:15 GMT+7

Các loài thủy sản là những động vật biến nhiệt, có nhiệt độ cơ thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Tuy nhiên, mỗi loài có khoảng giới hạn thích hợp, khi nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vượt quá giới hạn thì sức khỏe động vật thủy sản bị ảnh hưởng, thậm chí bị chết.

  • Glucose tăng tỷ lệ sống cho sò huyết giống Glucose tăng tỷ lệ sống cho sò huyết giống Thứ 2, 06/01/2020 10:43:48 GMT+7

    Bổ sung glucose với các hàm lượng khác nhau vào nước biển trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ sống và hao hụt khối lượng của sò huyết giống.

  • Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá chày mắt đỏ Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá chày mắt đỏ Thứ 6, 03/01/2020 09:56:06 GMT+7

    Việc sản xuất giống nhân tạo cá chày mắt đỏ thành công đã đáp ứng nhu cầu cho người nuôi, đồng thời góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản. đến nay, giống cá này đã được nhân rộng ra nhiều địa phương trên cả nước.

  • Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV Xử lý bệnh đốm trắng và IHHNV Thứ 3, 31/12/2019 10:48:56 GMT+7

    Một thử nghiệm chẩn đoán mới có thể cải thiện doanh thu của người nuôi tôm khoảng 67.000 USD/ha đã được Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Australia (CSIRO) thực hiện.

  • Khoa học kỹ thuật trong quản lý môi trường nuôi cá biển Khoa học kỹ thuật trong quản lý môi trường nuôi cá biển Thứ 6, 27/12/2019 09:42:03 GMT+7

    Nuôi biển được xác định là một trong ba trụ cột chính trong định hướng phát triển của ngành thủy sản. Để sản xuất bền vững, cần phát triển theo hướng công nghiệp, công nghệ hiện đại, chú trọng bảo vệ môi trường nhằm tạo ra sản lượng lớn và chất lượng an toàn. Trong đó, việc áp dụng các tiến bộ khoa học trong quản lý môi trường là khâu quan trọng hàng đầu.

  • Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá chạch đồng ao đất Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá chạch đồng ao đất Thứ 6, 20/12/2019 08:43:01 GMT+7

    Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Bình Định triển khai mô hình nuôi cá chạch đồng thương phẩm trong ao đất với mật độ 40 con/m2. Đến nay cho kết quả khả quan, cá chạch sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ sống cao (trên 85%) và đặc biệt phù hợp với điều kiện nuôi tại địa phương.

  • Kiểm tra các tiêu chí tôm giống Kiểm tra các tiêu chí tôm giống Thứ 6, 13/12/2019 09:17:13 GMT+7

    Trong trại sản xuất tôm giống, để đưa ra các quyết định về phương pháp cho ăn, sử dụng chế phẩm vi sinh, thay nước, kháng sinh, chuyển bể hay xả bỏ hàng ngày thì việc đầu tiên là quan sát hoạt động ấu trùng tôm hay còn gọi là khám lâm sàng; gồm hoạt động bơi, tính hướng quang, đường phân, ruột, đục cơ và tính đồng nhất về kích cỡ.

  • Biện pháp chống rét cho thủy sản Biện pháp chống rét cho thủy sản Thứ 6, 06/12/2019 07:30:40 GMT+7

    Tôm, cá là động vật biến nhiệt, thân nhiệt thay đổi theo môi trường sống. Vì vậy, nhiệt độ là một trong những yếu tố tác động nhiều đến hoạt động sinh lý, sinh thái và nhu cầu dinh dưỡng.

  • Chế phẩm sinh học giúp nuôi tôm thân thiện với môi trường? Chế phẩm sinh học giúp nuôi tôm thân thiện với môi trường? Thứ 5, 05/12/2019 11:46:46 GMT+7

    Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, sử dụng chế phẩm sinh học khi sản xuất ấu trùng TTCT có thể giúp giảm lượng khí thải nhà kính và các chất ô nhiễm khác.

  • Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản Kiểm soát độc tố trong thức ăn thủy sản Thứ 3, 03/12/2019 10:07:27 GMT+7

    Độc tố nấm mốc hay còn gọi là Mycotoxin là chất ức chế miễn dịch, làm giảm lượng thức ăn và ảnh hưởng tới sức khỏe thủy sản. Mycotoxin đang ngày càng trở thành mối nguy lớn đối với các nhà sản xuất thức ăn khi mà các nguyên liệu thực vật dần được sử dụng để thay thế bột cá.

  • Lưu ý trong vận chuyển cá giống Lưu ý trong vận chuyển cá giống Thứ 6, 29/11/2019 09:17:17 GMT+7

    Trong chuỗi sản xuất thủy sản, vận chuyển con giống là một khâu quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và đóng vai trò quyết định đến hiệu quả kinh tế của người nuôi.

Top