Một phương pháp điều trị bệnh nguy hiểm trên cá thân thiện với môi trường
Một phương pháp điều trị bệnh nguy hiểm trên cá thân thiện với môi trường Thứ 6, 29/06/2018 09:40:51 GMT+7

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phân tử có thể điều trị bệnh do ký sinh trùng gây ra rất phổ biến trên cá nước ngọt.

  • Một phương pháp điều trị bệnh nguy hiểm trên cá thân thiện với môi trường Một phương pháp điều trị bệnh nguy hiểm trên cá thân thiện với môi trường Thứ 6, 29/06/2018 09:40:51 GMT+7

    Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phân tử có thể điều trị bệnh do ký sinh trùng gây ra rất phổ biến trên cá nước ngọt.

  • Phòng bệnh do Perkinsus ở ngao, nghêu Phòng bệnh do Perkinsus ở ngao, nghêu Thứ 2, 25/06/2018 10:39:45 GMT+7

    Cho đến nay, ký sinh trùng Perkinsus sp. đã gây ra tỷ lệ chết cao và hàng loạt cho nhiều loại nhuyễn thể có giá trị trên toàn thế giới. Do đó, người nuôi cần phát hiện bệnh sớm và có các biện pháp xử lý kịp thời để giảm thiệt hại về kinh tế.

  • Nuôi trồng thủy sản tuần hoàn Nuôi trồng thủy sản tuần hoàn Thứ 6, 22/06/2018 10:26:20 GMT+7

    Hiện nay, trên thế giới có hai hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững là hệ thống dùng vi sinh vật có lợi để xử lý nước (công nghệ vi sinh, biofloc) và hệ thống tuần hoàn (Recirculating Aquaculture System - RAS). FAO và EUROFISH khuyến cáo áp dụng hệ thống RAS.

  • Phát triển Thủy sản: Cần công nghệ thông minh Phát triển Thủy sản: Cần công nghệ thông minh Thứ 6, 22/06/2018 09:53:29 GMT+7

    Tại diễn đàn về công nghệ thông minh phục vụ nuôi trồng thủy sản do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức ở Cần Thơ vừa qua, PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn có bài đề dẫn nêu lên khá toàn diện vấn đề. Trong đó, nhấn mạnh ở tương lai không xa, thủy sản phục vụ con người chủ yếu là nuôi trồng chứ không phải đánh bắt và do đó, công nghệ thông minh nuôi trồng thủy sản là cơ hội đầu tư hứa hẹn nhất của thế kỷ 21.

  • Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên tôm Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên tôm Thứ 2, 18/06/2018 10:03:16 GMT+7

    Ngày 24/5/2018, Tổng cục Thủy sản ban hành Công văn số 1805/TCTS-NTTS về việc cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh đốm trắng (WSSV) và hoại tử gan tụy cấp (AHPND) trên tôm.

  • Khô đậu cải tiến trong khẩu phần ăn của tôm Khô đậu cải tiến trong khẩu phần ăn của tôm Thứ 6, 15/06/2018 09:56:28 GMT+7

    Nghiên cứu đã chỉ ra khô đậu cải tiến khắc phục được những nhược điểm của khô đậu truyền thống để trở thành nguồn protein có tiềm năng thay thế bột cá.

  • Khoáng chất vi lượng hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản Khoáng chất vi lượng hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản Thứ 6, 25/05/2018 09:34:32 GMT+7

    Hải sản giàu chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta phải tiêu thụ thường xuyên để duy trì một cuộc sống lành mạnh. Để động vật thủy sản phát triển tốt và dinh dưỡng đầy đủ, điều quan trọng là chúng phải nhận được các khoáng chất phù hợp. Khoáng chất vi lượng hữu cơ không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và hiệu suất của động vật, mà còn quyết định lợi nhuận của nhà sản xuất, môi trường và chất lượng thức ăn.

  • Bệnh thường gặp trên cá bống bớp Bệnh thường gặp trên cá bống bớp Thứ 6, 18/05/2018 09:36:34 GMT+7

  • Xử lý phèn hiệu quả Xử lý phèn hiệu quả Thứ 6, 18/05/2018 09:25:43 GMT+7

    Phòng hiện tượng nhiễm lại phèn, nên kết hợp sử dụng phương pháp nâng cao ôxy, sử dụng vôi nung, cung cấp dinh dưỡng, sử dụng vi khuẩn quang hợp (EM). Ngoài ra, trong quá trình cải tạo ao, cần bổ sung canxi, magie, phospho...

  • Nuôi thủy sản bằng protein huyết tương khô Nuôi thủy sản bằng protein huyết tương khô Thứ 6, 30/03/2018 10:28:24 GMT+7

    Sử dụng protein huyết tương dạng khô trong thức ăn thủy sản sẽ cải thiện năng suất và sức khỏe của vật nuôi.

Top