Thứ 5, 07/12/2017 16:14:47 GMT+7

Lào Cai: Chất lượng cá nước lạnh giảm sút

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Lào Cai, toàn tỉnh hiện có 96 cơ sở nuôi cá nước lạnh, sản lượng ước 480 tấn. Tuy nhiên, hiện có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng an toàn thực phẩm cá nuôi.

toàn tỉnh hiện có 96 cơ sở nuôi cá nước lạnh

Toàn tỉnh hiện có 96 cơ sở nuôi cá nước lạnh

Tỉnh Lào Cai có 4 cơ sở sản xuất kinh doanh giống thủy sản nước lạnh, tập trung chủ yếu tại huyện Sa Pa. Con giống chủ yếu được nhập trứng từ nước ngoài về ấp nở, số lượng không đủ cung ứng cho như cầu thả nuôi của người dân. Bên cạnh đó, thức ăn cho cá được các cơ sở chăn nuôi tự lấy từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu nhập khẩu từ châu Âu; nhưng việc nhập khẩu các lô hàng thương mại này chưa được kiểm soát. Ông Nguyễn An Tuấn, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cho biết, có 2 vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, vệ sinh ATTP cá nước lạnh tại địa phương đó là hiện tượng thẩm lậu qua biên giới sản phẩm cá tầm để đánh tráo với cá nuôi trong nước và các cơ sở chăn nuôi sử dụng thuốc, hóa chất từ nhiều nguồn khác nhau, chưa đúng liều lượng hướng dẫn. Đặc biệt, có cơ sở dùng chất cấm và thuốc kháng sinh của người để điều trị cho cá. Trong 13 cơ sở được kiểm tra thì có tới 12 cơ sở (chiếm 92%) bị phát hiện sử dụng chất cấm trong nuôi thủy sản, quy định tại Thông tư 10/2016 ngày 1/6/2016 của Bộ NN&PTNT.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top