Thứ 3, 21/03/2017 11:50:36 GMT+7

Làng chài cổ Tai O, Hồng Kông

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tọa lạc bên bờ biển phía Tây Bắc đảo Lantau - hòn đảo lớn nhất Hồng Kông, làng chài Tai O nằm tách biệt hoàn toàn với các khu phố sầm uất, các bảng hiệu đèn chớp đồ sộ ở Hồng Kông… thực sự là nơi để tận hưởng cuộc sống chậm lại, thả hồn tìm chút yên bình, thanh thản. Làng chài Tai O được biết đến với đồ hải sản, mắm tôm, nước sốt (sốt XO), lòng đỏ trứng muối, cá khô, bánh rán hay laogongbin (bánh chồng), nhà sàn và nghề đánh bắt thủy, hải sản.


1.Làng chài Tai O là quê hương của người Tanka. Ảnh: Mikkelwinther

Giống như nhiều nơi khác ở Hồng Kông, Tai O có một lịch sử khá thú vị. Đây là quê hương của người Tanka, một cộng đồng ngư dân xây dựng nhà sàn trên các bãi triều để sinh sống vì họ cảm thấy không an toàn khi ở trên đất liền. Với hàng trăm tàu thuyền đánh cá và một nền kinh tế thịnh vượng, Tai O là một trong những cảng cá quan trọng nhất của Hồng Kông hơn 200 năm qua. Hiện, Tai O được quy hoạch trở thành làng du lịch nổi tiếng ở Hồng Kông, song làng chài nhỏ bé này vẫn giữ nguyên được nét yên bình với những người dân thật thà, chất phác và rất hiếu khách.2. Lễ hội đua thuyền rồng ở Tai O. Ảnh: H.L.Tam

 
3. Lối vào chợ truyền thống Tai O. Ảnh: Theguardian


4. Văn hóa xây dựng nhà sàn trên các bãi triều để sinh sống ở Tai O. Ảnh: Tantaikwee 
5, 6. Tai O được biết đến với nhiều loại hải sản. Ảnh 5: Sarajaaksola; Ảnh 6: Alex Frew McMillan


7. Khô lòng đỏ trứng vịt và cá, một trong những mặt hàng truyền thống vẫn đang được bày bán ở Tai O. Ảnh: Theguardian

Sao Mai (Tổng hợp)
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top