Thứ 2, 26/02/2018 10:55:05 GMT+7

Lễ phóng sinh 5 tấn cá tại Hà Nội - hành động nhân văn đầu năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 25/2 (Mùng 10 Tết), tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), hàng nghìn người dân đã có mặt chuyền tay phóng sinh hơn 5 tấn cá, mỗi giỏ cá thả xuống sông Hồng đều được nhận những lời chú nguyện an lành.

Phóng sinh hơn 5 tấn cá tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng

Phóng sinh hơn 5 tấn cá tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng

Phóng sinh từ lâu đã được coi là một hành động nhân văn xuất phát từ Phật giáo, việc phóng sinh sẽ tạo cho con người sức khỏe, thanh thản, vượt qua những tai ương. Lễ phóng sinh quy mô lớn nhất tại Hà Nội được Thượng tọa Thích Chân Quang và đệ tử tổ chức đến nay là năm thứ tư. Năm nay, bốn loài cá bao gồm: cá rô, cá trôi, cá chép và cá trê được chọn để phóng sinh, những loài cá này đều do Tổng cục Thủy sản cung cấp và chứng nhận.


Việc phóng sinh này có ý nghĩa nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ được môi trường sinh thái

Hơn 5 tấn cá được đựng trong các bao nilon bơm ôxy và chở trên 11 xe tải, sau đó được đổ ra những chiếc giỏ để truyền tay nhau phóng sinh ra sông lớn. Khách thập phương, phật tử đến từ các tỉnh, thành phố như Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Long An và phần lớn là ở các tỉnh khu vực phía Bắc đã đến tham dự buổi lễ. Biển người cùng trú nguyện theo lời kệ phóng sinh để các loài cá trở về với sông lớn. Việc phóng sinh này có ý nghĩa nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ được môi trường sinh thái, mang lại bình an vào dịp đầu năm mới. 

Nghĩa Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top