Thứ 2, 26/02/2018 10:55:05 GMT+7

Lễ phóng sinh 5 tấn cá tại Hà Nội - hành động nhân văn đầu năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 25/2 (Mùng 10 Tết), tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), hàng nghìn người dân đã có mặt chuyền tay phóng sinh hơn 5 tấn cá, mỗi giỏ cá thả xuống sông Hồng đều được nhận những lời chú nguyện an lành.

Phóng sinh hơn 5 tấn cá tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng

Phóng sinh hơn 5 tấn cá tại bến sông Hồng trước cửa đình Bát Tràng

Phóng sinh từ lâu đã được coi là một hành động nhân văn xuất phát từ Phật giáo, việc phóng sinh sẽ tạo cho con người sức khỏe, thanh thản, vượt qua những tai ương. Lễ phóng sinh quy mô lớn nhất tại Hà Nội được Thượng tọa Thích Chân Quang và đệ tử tổ chức đến nay là năm thứ tư. Năm nay, bốn loài cá bao gồm: cá rô, cá trôi, cá chép và cá trê được chọn để phóng sinh, những loài cá này đều do Tổng cục Thủy sản cung cấp và chứng nhận.


Việc phóng sinh này có ý nghĩa nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ được môi trường sinh thái

Hơn 5 tấn cá được đựng trong các bao nilon bơm ôxy và chở trên 11 xe tải, sau đó được đổ ra những chiếc giỏ để truyền tay nhau phóng sinh ra sông lớn. Khách thập phương, phật tử đến từ các tỉnh, thành phố như Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Long An và phần lớn là ở các tỉnh khu vực phía Bắc đã đến tham dự buổi lễ. Biển người cùng trú nguyện theo lời kệ phóng sinh để các loài cá trở về với sông lớn. Việc phóng sinh này có ý nghĩa nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ được môi trường sinh thái, mang lại bình an vào dịp đầu năm mới. 

Nghĩa Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top