Thứ 4, 19/04/2017 11:19:37 GMT+7

Long An: Cần Giuộc tăng cường các giải pháp quản lý nuôi tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đến nay, Cần Giuộc đã thả nuôi 320 ha tôm vụ 1 năm 2017. Tuy nhiên, có 30ha tôm nhiễm bệnh đốm trắng, hoại tử gan tụy, đốm đen… Các ban ngành đã khuyến cáo các giải pháp nuôi tôm cho các hộ dân.

Người nuôi cần duy trì ổn định nước ao nhằm tăng sức đề kháng cho tôm

Người nuôi cần duy trì ổn định nước ao nhằm tăng sức đề kháng cho tôm

Diện tịch tôm bị bệnh tập trung nhiều ở giai đoạn từ 20 đến 45 ngày tuổi. Hiện tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Vì vậy, dịch bệnh trên tôm có thể bùng phát. Trước tình hình này, Trạm Khuyến nông huyện khuyến cáo, người nuôi thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường ao, duy trì ổn định độ kiềm, tăng cường bổ sung khoáng, vitamin để tăng sức đề kháng cho tôm. Khi thay hoặc cấp nước thêm vào ao nên cấp nước từ ao lắng qua xử lý và cấp nước từ từ, tránh gây sốc cho tôm nuôi. Cùng đó, để nâng cao hiệu quả nuôi tôm, Cần Giuộc đã thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản của huyện đến năm 2020, gồm 2 vùng: Vùng nuôi tôm tăng cường ứng dụng công nghệ cao, diện tích 2.000 ha ở các xã Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Phước Lại; vùng chuyên canh tôm công nghệ cao, diện tích 60 ha thuộc một phần đê bao Ông Hiếu, khu Voi Đồn, xã Long Phụng.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.


Top