Thứ 6, 10/08/2018 14:17:20 GMT+7

Long An: Cá tra giống chết hàng loạt do dịch bệnh

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đầu tháng 8/2018, trên địa bàn huyện Tân Hưng đã có trên 600 hộ có cá chết do nhiễm bệnh, hơn 80% diện tích ao nuôi bị nhiễm bệnh ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó có ao bị thiệt hại lên đến 30%.


Hơn 80% diện tích ao nuôi bị nhiễm bệnh trên địa bàn huyện Tân Hưng 

Nguyên nhân được xác định là do người dân phát triển ao nuôi tràn lan, mất kiểm soát nguồn nước. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đa số người dân thả cá với mật độ dày, cao hơn khuyến cáo 2 - 3 lần, tăng nguy cơ dịch bệnh. Theo Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Long An, Thạc sĩ Phạm Phú Hùng cho biết: Nhu cầu con giống cá tra hiện tại chỉ cần trên 600 ha là đủ cung ứng cho thị trường, nhưng riêng Long An đã có trên 1.300 ha. Sự chênh lệch cung - cầu tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao, gây thiệt hại kinh tế. Do đó, người dân cần bình tĩnh, không nên vội vàng sản xuất nhiều vụ trong một năm trên cùng diện tích; cần chọn thời điểm thích hợp để thả cá, dành một phần diện tích làm ao lắng và chú trọng tìm đầu ra.

Đăng Kiên
Email
Họ tên
Nội dung

CPF-Combine Model: Hiệu quả từ những mô hình

Thời gian qua, mặc dù ngành nuôi tôm vẫn còn gặp nhiều khó khăn như những bất lợi từ điều kiện thời tiết, ô nhiễm nguồn nuôi, rào cản thị trường, đặc biệt là bệnh Vi bào tử trùng, Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (AHPNS) trên tôm vẫn còn tiếp diễn phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nuôi tôm. Tuy nhiên, nhờ tôm giống chất lượng và áp dụng mô hình CPF-Combine Model, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C. P. Việt Nam đã mang lại niềm vui cho người nuôi tôm.


Top