Thứ 3, 25/02/2020 12:00:47 GMT+7

Long An: Nhiều hộ nuôi cá tra thua lỗ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trước tình trạng giá cá tra bột xuống thấp, nhiều người nuôi trên địa bàn huyện Tân Hưng bị thua lỗ nặng đành san lấp ao để trồng lúa trở lại.

Năm 2019, giá cá tra xuống thấp và kéo dài cho đến nay. Hiện tại, cá tra mẫu 30 con/kg có giá 18.000 - 20.000 đồng/kg, với mức giá này thì người nuôi bị thua lỗ.

Nguồn cá tra giống đang được củng cố lại chất lượng   Ảnh: PT

Ảnh minh họa

Nguyên nhân của tình trạng này là do thời gian trước giá cá tra tăng cao, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện ồ ạt chuyển đất trồng lúa sang đào ao nuôi cá không theo quy hoạch. Mặc dù ngành chức năng đã tuyên truyền, vận động, lập biên bản, thậm chí ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về hành vi tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thế nhưng, người dân tự phát đào ao khiến diện tích nuôi cá tra trên địa bàn huyện tăng lên đáng kể. Theo thống kê, huyện có trên 1.700 ha đất trồng lúa chuyển thành ao nuôi cá tra.

Hiện, nhiều diện tích ao nuôi cá tra tiếp tục được san lấp để sản xuất nông nghiệp vì thua lỗ và thiếu vốn đầu tư.

Hải Linh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top