Thứ 3, 15/05/2018 10:01:54 GMT+7

Minh bạch, công khai trong việc khắc phục “thẻ vàng”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 14/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc tại Văn phòng IUU và Trung tâm Quan sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản, nhằm đánh giá lại các kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong việc khắc phục “thẻ vàng” của EC. Đồng thời, chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của EU sang Việt Nam tới đây để kiểm tra, đánh giá lại kết quả mà Việt Nam đã thực hiện.

Toàn cảnh  buổi làm việc tại Văn phòng IUU và Trung tâm Quan sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản

Toàn cảnh buổi làm việc tại Văn phòng IUU và Trung tâm Quan sát tàu cá của Tổng cục Thủy sản

Tại Văn phòng IUU có lưu trữ đầy đủ tài liệu văn bản pháp luật liên quan được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, dễ truy xuất; các văn bản về Luật Thủy sản 2017, văn bản hướng dẫn luật bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, văn bản của UBND các tỉnh, hiệp hội ngành hàng; phần mềm VNFISHBASE cập nhật thông tin về quản lý tàu cá; danh sách tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Tại Trung tâm Giám sát tàu cá, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng các đại biểu đã được giới thiệu về hệ thống giám sát tàu cá bằng hệ thống trạm bờ và bằng Movimar. Từ đó, có thể theo dõi hoạt động của các tàu cá một cách thuận tiện, dễ dàng cũng như thông báo cập nhật về diễn biến thời tiết cho các chủ tàu được thuận lợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và đánh giá cao những công việc thời gian qua của Tổng cục Thủy sản, khẳng định, các đơn vị thuộc Bộ khi làm việc với EU trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, nghiêm túc, minh bạch và công khai nhất; nói rõ những vấn đề đã làm được để EU có thể kiểm chứng. Đồng thời, ghi nhận những vấn đề phía EU góp ý để điều chỉnh. Tổng cục Thủy sản tiếp tục rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật và trong công tác quán lý, để hướng tới một nghề cá có trách nhiệm, phát triển bền vững và hội nhập.


Nguyên Chi
Email
Họ tên
Nội dung

"Vua tôm" Minh Phú: Để đi xa và đi nhanh phải luôn biết học hỏi

Kinh tế thị trường ngày một cạnh tranh khốc liệt, thời tiết biến đổi khắc nghiệt, nếu không thay đổi phương pháp nuôi truyền thống, tìm cách nuôi mới, giải quyết khâu nhân lực… thì ngành tôm Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy cơ thất bại.


Top