Thứ 3, 28/08/2018 14:04:14 GMT+7

Mùa tôm, cá về theo con nước

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày qua, mực nước vùng đầu nguồn trên sông Tiền, sông Hậu lên rất nhanh nhưng chưa gây thiệt hại gì đáng kể. Nhiều dự báo đều cho rằng, năm nay ĐBSCL sẽ có mùa lũ đẹp.


Lũ năm nay ở ĐBSCL cao hơn năm 2017 nhưng thấp dưới báo động 2 được gọi là mùa lũ đẹp

Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết, lũ năm nay ở ĐBSCL cao hơn năm 2017 nhưng thấp dưới báo động 2 được gọi là mùa lũ đẹp mà người dân miền sông nước mong đợi, vì nó mang lại nhiều sản vật giúp thu nhập thêm trong mùa lũ như nuôi trồng và đánh bắt thủy sản…


Chuẩn bị dụng cụ khai thác thủy sản mùa lũ

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn Lê Thị Xuân Lan, trong tháng 7, ĐBSCL có lũ tiểu mãn, mực nước cao hơn trung bình nhiều năm. Trong tháng 8, mức nước giật xuống chỉ bắt đầu lên lại vào giữa tháng 9 và bắt đầu vào mùa lũ chính. Đỉnh lũ chính vụ sẽ rơi vào khoảng nửa đầu tháng 10, ở mức báo động 2. Nếu đỉnh lũ trong khoảng này được xem là lũ đẹp vì đồng bằng đón lượng nước đủ lớn có thể mang tôm cá về, vệ sinh đồng ruộng, bồi đắp phù sa… “Tuy nhiên, lũ là loại hình dự báo khó nhất hiện nay vì nó không còn theo quy luật tự nhiên nữa, mà bị các đập thủy điện chi phối. Chỉ cần một động tác tích hay xả nước của một đập nào đó là thay đổi toàn bộ các mô hình dự báo. Đây là điều quan trọng nhất cần lưu ý hiện nay”, bà Lan khuyến cáo.
Đánh bắt thủy sản là hoạt động của nhiều người dân nơi đây khi lũ về


Nhiều đặc sản (cá linh, cá bông lau...) của miền Tây khai thác được trong mùa lũ

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top