T2, 06/07/2020 11:18

Mực sữa hấp hành gừng

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn rất dễ làm và hấp dẫn. Thịt mực tươi, ngọt chấm với nước mắm gừng thơm thơm, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.

Nguyên liệu

– 500g mực sữa

– 1 củ gừng nhỏ, thái sợi

– 2 cọng hành lá cắt khúc

– 1/4 củ hành tây, thái mỏng

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1/2 muỗng canh đường.

 

Cách làm

Mực làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

Hành tây lột vỏ cắt múi cau, gừng cạo sạch vỏ xắt sợi. Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được. Lấy ra dùng nóng với nước mắm chua ngọt.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!