Thứ 6, 05/12/2014 10:54:01 GMT+7

Mực sữa hấp hành gừng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn rất dễ làm và hấp dẫn. Thịt mực tươi, ngọt chấm với nước mắm gừng thơm thơm, cay cay chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon.

Nguyên liệu

- 500g mực sữa

- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi

- 2 cọng hành lá cắt khúc

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/2 muỗng canh đường.

 

Cách làm

Mực làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.

Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.

Hành tây lột vỏ cắt múi cau, gừng cạo sạch vỏ xắt sợi. Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được. Lấy ra dùng nóng với nước mắm chua ngọt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top