Thứ 6, 06/09/2019 10:55:23 GMT+7

Muôn kiểu ăn mừng ngày Quốc Khánh độc đáo

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Quốc khánh (theo nghĩa tiếng Anh là National Day) là ngày lễ quan trọng nhất của một quốc gia, đánh dấu một sự kiện lịch sử, chính trị hoặc văn hóa gắn liền với lịch sử Nhà nước hiện tại của quốc gia đó. Vì vậy, trong sự kiện này, người dân ở các nước trên thế giới lại có mỗi kiểu ăn mừng ngày này thật độc đáo, thú vị và mang bản sắc riêng.

Quốc khánh (theo nghĩa tiếng Anh là National Day) là ngày lễ quan trọng nhất của một quốc gia, đánh dấu một sự kiện lịch sử, chính trị hoặc văn hóa gắn liền với lịch sử Nhà nước hiện tại của quốc gia đó. Vì vậy, trong sự kiện này, người dân ở các nước trên thế giới lại có mỗi kiểu ăn mừng ngày này thật độc đáo, thú vị và mang bản sắc riêng.


Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của quốc gia, diễn ra vào ngày 2/9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 


Canada kỷ niệm 150 năm ngày Quốc khánh (1/7/1867- 1/7/2017). 3.600 người dân trên cả nước đã cùng tham gia sự kiện xếp hình lá phong khổng lồ - một biểu tượng của đất nước Canada.


Ngày 4/7 được coi là ngày Quốc khánh của Mỹ. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều nghi lễ khác. 


Các máy bay phản lực nhả khói 3 màu trên quốc kỳ Pháp khi lướt qua đại lộ Champs-Elysees vào kỷ dịp niệm 228 năm ngày Quốc khánh Pháp (14/71789 - 14/7/2017). 


Mexico tuyên bố độc lập ngày 16/9/1810, sau gần 300 năm trở thành thuộc địa của Đế quốc Tây Ban Nha. Hàng trăm nghìn người trên khắp đất nước đã đổ về thủ đô và xuống đường ăn mừng cùng các nghệ sĩ và vũ công. 

Nguyễn Linh

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top