Thứ 4, 02/08/2017 13:45:34 GMT+7

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Quyết định này được Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đưa ra vào cuối tuần qua, theo đó, mức thuế chống bán phá giá của tôm Việt Nam xuất sang Mỹ giai đoạn 1/2/2013 - 31/1/2014 lên 1,42% thay vì 1,16% như trước đó.

Mức thuế chống bán phá giá của tôm Việt Nam xuất sang Mỹ tăng lên mức 1,42%

Mức thuế chống bán phá giá của tôm Việt Nam xuất sang Mỹ tăng lên mức 1,42%

Mức giá mới này được thông qua khi Mỹ áp dụng cách tính mới và DOC đã chọn Ấn Độ là nước tham chiếu thay thế cho Bangladesh. Đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam cho biết, việc tăng mức thuế trên là do phía Mỹ muốn gây khó dễ cho các doanh nghiệp, cạnh đó, khi Tổng thống Donald Trump đang đặt nặng vấn đề bảo hộ sản xuất trong nước, sẽ càng khó cho xuất khẩu thủy sản vào Mỹ hơn. Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP chia sẻ, DOC ra quyết định này là dựa trên phán quyết của tòa án từ kết quả của POR 9, do có sự khiếu nại của nguyên đơn là các nhà đánh bắt và chế biến tôm ở Mỹ. Họ kiện lên tòa án và yêu cầu xử lại vì cho rằng, DOC sử dụng dữ liệu là mức lương của Bangladesh quá thấp không phù hợp để tính và tòa án đã đồng ý.

Được biết, từ đầu năm 2017, DOC cũng đã quyết định kéo dài thời gian áp thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam thêm 5 năm, còn mức thuế áp cho từng khoảng thời gian cụ thể sẽ được phán quyết sau các đợt rà soát hành chính của DOC. Theo kế hoạch, DOC sẽ tiến hành đợt rà soát hành chính tiếp theo đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2018 và rất có thể Bangladesh sẽ tiếp tục không được chọn là quốc gia tham chiếu.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top