Thứ 4, 25/12/2019 10:29:48 GMT+7

Mỹ: Thu hồi cá da trơn nhập khẩu chưa tái kiểm dịch

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Công ty Alli & Rose, LLC tại Califonia đang gấp rút thu hồi gần 21.930 pound sản phẩm làm từ cá da trơn (Siluriformes) chưa thực hiện tái kiểm dịch nhập khẩu, theo Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) tuyên bố ngày 23/12.

Theo FSIS, những sản phẩm này đều được nhập khẩu từ Thái Lan, quốc gia chưa đủ tiêu chuẩn xuất khẩu các sản phẩm cá da trơn Siluriformes ăn liền vào thị trường Mỹ. 

Đây là các sản phẩm da cá trứng muối được nhập khẩu từ 21/10/2019 đến 10/12/2019. Trong đó, sản phẩm mang nhãn hiệu THE SnakYard SALTED EGG FISH SKINS đang bị thu hồi. Các sản phẩm này đã được vận chuyển đến các địa điểm bán lẻ tại California, Maryland, và New Jersey. 


Trong quá trình giám sát sản phẩm nhập khẩu, FSIS đã phát hiện sai phạm trên. Hiện chưa có báo cáo về những phản ứng gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ vẫn kêu gọi người tiêu dùng phải liên hệ cơ quan y tế khi có dấu hiệu bất thường; đồng thời cảnh báo những người tiêu dùng đã mua THE SnakYard SALTED EGG FISH SKINS phải  dừng sử dụng sản phẩm này bằng cách vứt bỏ hoặc trả lại nơi bán. 

Đan Linh
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top