Thứ 4, 25/03/2020 09:42:23 GMT+7

Mỹ: Thu hồi sushi từ 40 tiểu bang vì nguy cơ nhiễm khuẩn Vibrio

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - AFC Distribution Corp đang thu hồi sushi từ các nhà bán lẻ vì một số lô có thể bị nhiễm khuẩn Vibrio - một sinh vật cực nhỏ có thể gây bệnh ở người.

AFC Distribution Corp có trụ sở tại Ranchi Toduez, California đã thông báo thu hồi toàn bộ sushi ebi với hạn bán đến hết ngày 13/3. Công ty đã bắt đầu thu hồi vào ngày 13/3 và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đăng thông tin vào ngày 16/3.

Các cán bộ của công ty đã không đưa ra báo cáo cụ thể về việc làm thế nào để phát hiện việc nhiễm Vibrio parahaemolyticus vào sản phẩm sushi này. Việc thu hồi sushi liên quan bao gồm tất cả sản phẩm ebi được bán từ ngày 19/2 - 13/3.Người tiêu dùng và nhà bán lẻ có thể xác định xem họ có sushi ebi bị thu hồi hay không bằng cách tìm số lô 2019.10.02 trên nhãn sản phẩm. Thông báo thu hồi không bao gồm bất kỳ hình ảnh sản phẩm.


Hình ảnh khuẩn Vibrio parahaemolyticus

Tên cụ thể của sản phẩm thu hồi là Cooked Butterfly Tail-On Whiteleg Shrimp (Sushi Ebi) được phân phối cho các quầy sushi bán lẻ của công ty có liên kết. Sản phẩm này chế biến thành các món sushi được chuẩn bị trong các cửa hàng tạp hóa, quán ăn tự phục vụ và trung tâm ăn uống của công ty ở các tiểu bang Mỹ.

AFC Distribution Corp kêu gọi bất kỳ ai có sản phẩm này nên nấu chín để loại bỏ vi khuẩn hoặc trả lại sản phẩm cho điểm mua để được hoàn trả đầy đủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bất cứ ai đã ăn sản phẩm sushi đang bị thu hồi và có các triệu chứng nhiễm trùng từ Vibrio parahaemolyticus nên ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt và ớn lạnh. Kể từ khi đăng thông báo thu hồi, chưa có bệnh nào được xác nhận liên quan đến sushi bị thu hồi.

Hạnh Nguyên
Theo Foodsafetynews
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top