Năm 2020, sản lượng thủy sản miền Trung đạt gần 160.000 tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo quy hoạch này, đến năm 2020, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 36.980 ha; trong đó, diện tích nuôi trồng thủy sản mặn, lợ là 22.140 ha và nước ngọt 14.840 ha.

Cụ thể, diện tích nuôi ao, đầm nước lợ là 19.890 ha, nuôi lồng 68.340 chiếc với tổng thể tích là 1.093.440 m3; tổng sản lượng nuôi thủy sản đến năm 2020 đạt khoảng 158.190 tấn; trong đó, sản lượng nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ đạt 122.310 tấn, nước ngọt 35.880 tấn; cung cấp 100 tỷ con giống hải sản các loại và 400 triệu giống thủy sản nước ngọt. Thu hút và giải quyết việc làm cho lao động nuôi trồng thủy sản khoảng 80.000 người. Giá trị xuất khẩu thủy sản toàn vùng đạt 1,2 tỷ USD.

phát triển thủy sản miền Trung

Thu hoạch tôm tại Hà Tĩnh – Ảnh: Vũ Mưa

Đến năm 2030, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 36.980 ha, sản lượng thủy hải sản các loại đạt 162.280 tấn; trong đó: tôm sú đạt 5.700 tấn, tôm thẻ chân trắng 97.720 tấn, tôm hùm 2.140 tấn, cá biển 15.000 tấn, nhuyễn thể 10.840 tấn, rong biển 20.000 tấn, sản lượng cua, ghẹ 1.500 tấn và hải sản khác 9.360 tấn.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!