Thứ 4, 04/12/2019 10:20:58 GMT+7

Nam Miền Trung: 100% tôm giống xét nghiệm khỏe mạnh

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Được thành lập từ năm 1997, đến nay, Công ty Nam Miền Trung đã đầu tư 7 khu phức hợp sản xuất công nghệ cao có công suất hơn 15 tỷ con post/năm. Toàn bộ quy trình R&D, sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ, xét nghiệm để 100% tôm giống Nam Miền Trung là tôm khỏe mạnh khi đến tay người nuôi.

Tôm bố mẹ nhập khẩu thế hệ mới

Hiện, Nam Miền Trung nhập khẩu tôm bố mẹ từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như SIS Hawaii (Mỹ), Kona Bay… Công ty luôn được các đối tác ưu tiên lựa chọn nguồn thế hệ tôm bố mẹ mới nhất, sạch bệnh, tăng trưởng nhanh, phù hợp với điều kiện khí hậu môi trường Việt Nam. Mỗi tháng, Công ty nhập khoảng 1.000 - 2.000 cặp tôm bố mẹ. Tôm bố mẹ được cơ quan thú y Hawaii - Mỹ, cơ quan thú y Việt Nam kết hợp kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh. Quy trình quản lý nuôi tôm bố mẹ được kiểm soát chặt chẽ với sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các chuyên gia Mỹ.

 

Kiểm tra, xét nghiệm nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất

Nguồn nước mặn lấy ngoài khơi: Hiểu được nguồn nước là một yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi tôm, ngay từ đầu, Nam Miền Trung đã mạnh dạn đầu tư đội tàu để lấy nước biển sạch tự nhiên ngoài khơi cách bờ hàng chục hải lý để sử dụng. Mục đích nhằm đảm bảo chất lượng nước sạch, giàu khoáng chất tự nhiên thích hợp với nhu cầu của tôm. Nước biển được lọc thô trước khi đưa vào ao lắng lọc tinh và chuyển vào nhà chứa có mái che. Sau đó được khử khuẩn bằng công đoạn chiếu tia UV và chuyển đến khâu lắng ở trại sản xuất. Cuối cùng, nước tiếp tục được xử lý qua hệ thống lọc UF một lần nữa trước khi bơm đến bể ương. Trong quá trình này, các thông số môi trường được điều chỉnh để phù hợp với sinh trưởng của tôm.

Trung tâm lưu trữ và nuôi cấy tảo gốc hiện đại: Để chủ động nguồn thức ăn chất lượng, đảm bảo an toàn sinh học, Nam Miền Trung đã đầu tư trung tâm lưu trữ và nuôi cấy tảo tươi. Tại đây, toàn bộ quy trình sản xuất ứng dụng công nghệ cao được chuyển giao từ các chuyên gia Mỹ và Trường Đại học Nha Trang. Nguồn tảo gốc được nhập từ Hawaii và Florida (Mỹ). Việc áp dụng công nghệ tảo tươi giúp kiểm soát tốt và ổn định các chỉ tiêu môi trường, nguồn thức ăn, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, tỷ lệ sống và giúp ấu trùng chuyển giai đoạn nhanh, đồng đều.

Trung tâm xét nghiệm đảm bảo chất lượng con giống: Nam Miền Trung kiểm soát chất lượng bằng trung tâm xét nghiệm, được chuyển giao công nghệ từ các công ty hàng đầu của Mỹ và Thụy Sỹ. Trang thiết bị và hệ thống máy PCR hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt quy chế vệ sinh và cách ly. Từ đó, các khâu sản xuất đều được xét nghiệm và kiểm tra thường xuyên, từ tôm bố mẹ, giai đoạn ấu trùng, nguồn nước, nguồn thức ăn, tảo, kiểm soát dịch bệnh... nhằm đảm bảo mang đến cho người nuôi con giống chất lượng tốt nhất. 

Sở hữu xí nghiệp vận chuyển chuyên nghiệp: Không chỉ đầu tư công nghệ trong sản xuất, quá trình đóng gói, vận chuyển cũng được công ty chú trọng. Trong quá trình đóng tôm, số lượng post được kiểm tra chính xác bằng máy đếm tôm thế hệ mới, sau đó đóng túi PE hoặc thùng ôxy sống. Các yếu tố môi trường nước đã được kiểm tra kỹ như pH, độ kiềm, nhiệt độ để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho con giống. Đặc biệt, Nam Miền Trung còn vận chuyển bằng xe lạnh với 100% được thiết kế có hệ thống ôxy hở giúp tôm khỏe sau chặng đường dài. Trong suốt đường đi, tôm còn được cung cấp thức ăn và ôxy tinh khiết liên tục. Điều này giúp hạn chế tỷ lệ hao hụt, tôm không bị sốc, phù hợp với điều kiện nuôi của người dân.

 

100% tôm giống có chứng nhận xét nghiệm


Ngoài các yếu tố đầu vào và quy trình nuôi kiểm soát, quản lý nghiêm ngặt; trước khi xuất bán, Công ty đánh giá các chỉ tiêu toàn diện về chất lượng của tôm giống như sự vận động, độ đồng đều, chiều dài thân, tỷ lệ dị hình, nấm, ký sinh trùng, tỷ lệ cơ, sức khỏe; cùng đó, tiến hành xét nghiệm bằng máy PCR kiểm tra tất cả các bệnh tôm với kết quả nhanh và chính xác nhất. Tôm giống được sản xuất từ mỗi lô tôm bố mẹ nhập về sẽ được nuôi theo dõi tại ao nuôi của Nam Miền Trung để kiểm chứng, đảm bảo chất lượng đến khách hàng.

>> Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung

Địa chỉ: xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (0252) 3853.888; Hotline: 0906 68 68 68

Website: www.nammientrung.com

>> Nam Miền Trung luôn đầu tư sản xuất theo hướng hữu cơ đảm bảo an toàn nhất để cam kết 100% tôm giống được xét nghiệm khỏe mạnh. Hiện tại, Nam Miền Trung - thương hiệu dẫn đầu ngành tôm giống 100% vốn Việt Nam - đã phân phối sản phẩm ở hơn 32 tỉnh, thành trên khắp cả nước và phục vụ hơn 500 đại lý, 10.000 khách hàng, giúp bà con nuôi tôm làm giàu bằng chính nghề của mình.

Lê Loan

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top