Thứ 3, 19/03/2019 13:53:42 GMT+7

Nam Miền Trung: Đưa khu phức hợp X8 vào hoạt động

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mới đây, Khu phức hợp nghiên cứu và sản xuất tôm công nghệ cao X8 của Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung đi vào hoạt động. Đây là khu phức hợp sản xuất mới nhất và lớn nhất của Nam Miền Trung hiện tại, được đầu tư đầy đủ về cả nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật.


Toàn cảnh Khu phức hợp X8 của Nam Miền Trung Group

Trước thực trạng, chất lượng nguồn tôm giống “vàng thau lẫn lộn”, bởi ngành chức năng quản lý không xuể. Người nuôi tôm phải tự “bơi” tìm tôm giống thả nuôi, nên nhiều người thấp thỏm âu lo. Kỹ thuật nuôi bà con dày dạn kinh nghiệm, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng nguồn giống, thực tế có nhiều vụ, giống tôm sau khi thả nuôi chỉ trong thời gian ngắn đã xuất hiện nhiều bệnh hoặc tôm còi cọc, chậm phát triển, dẫn đến thua lỗ.

Với mong muốn bà con nuôi tôm thành công và làm giàu từ chính nghề nuôi tôm. Vì vậy, con giống phải đạt chất lượng hoàn hảo nhất - đây chính là giá trị cốt lõi mà Nam Miền Trung quyết tâm giữ vững để không phụ lòng tin của người nuôi tôm.

Chính vì quyết tâm đó, Nam Miền Trung không ngừng đầu tư con người, vật chất, khoa học công nghệ hiện đại vào nghiên cứu nâng cao chất lượng tôm giống. Khu phức hợp nghiên cứu và sản xuất tôm công nghệ cao X8 có diện tích hơn 4 ha, nằm độc lập với các trại giống khác, được cách ly bởi cánh đồng muối. Đảm bảo tuyệt đối khoảng cách an toàn sinh học. Khu phức hợp nghiên cứu và sản xuất tôm công nghệ cao X8 được hoàn thành vào cuối năm 2018 và sẽ đi vào hoạt động chính thức vào năm 2019. X8 sở hữu các phân khu công nghệ cao với đầy đủ trang thiết bị hiện đại hàng đầu được nhập khẩu từ nước ngoài.

Khu xử lý nước tập trung

Ứng dụng công nghệ lọc nước UF, có thể lọc được hạt lơ lửng kích thước 0,02 micromet. Hầu hết virus, vi khuẩn kích thước chỉ khoảng 0,5 - 5,0 micromet. Như vậy, nước qua hệ thống lọc UF được đảm bảo tuyệt đối về an toàn sinh học. Tại đây, nước được ổn định nhiệt độ bằng hệ thống nâng hạ nhiệt tự động.

Trung tâm tôm bố mẹ

X8 sở hữu 10 nhà nuôi tôm bố mẹ với công suất trên 20.000 cặp bố mẹ/năm với công suất 200 triệu Nauplius/ngày. Tôm bố mẹ được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị hàng đầu thế giới Hawaii (Mỹ). Quy trình quản lý nuôi tôm bố mẹ được kiểm soát chặt chẽ với sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp bởi các chuyên gia Mỹ.

Trung tâm xét nghiệm tôm

Trang thiết bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế kiểm soát tốt nhất an toàn trong sản xuất đảm bảo chất lượng tôm giống

Công nghệ REAL - TIMER CPR để kiểm tra tất cả các loại bệnh trên tôm với kết quả nhanh và chính xác: Đốm trắng (WSSV), đầu hàng (YHV), Taura (TSV), đục cơ (IMNV), Hội chứng chết sớm (EMS), Hội chứng chậm lớn gây ra bởi vi bào tử trùng (EHP)…

Trung tâm nghiên cứu phát triển tôm

Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng, tạo con giống hoàn hảo nhất và phù hợp với các vùng miền, Nam Miền Trung đã đầu tư xây dựng hoạt động trung tâm nghiên cứu phát triển tôm (R&D).

Đầu tư trung tâm tảo gốc

Tế bào tảo gốc nhập trực tiếp từ Florida (Mỹ). Kết hợp với công nghệ sản xuất tảo tươi (có mật độ sinh khối cao) làm thức ăn cho ấu trùng tôm. Công nghệ làm giàu Artemia được nhập khẩu từ Mỹ.

Trại ương ấu trùng công nghệ cao

X8 hiện có 12 trại ương ấu trùng tôm giống công nghệ cao với công suất 3 tỷ tôm giống/năm. Cung cấp cho thị trường con tôm giống chất lượng cao; đáp ứng được nhu cầu cũng như mang lại hiệu quả sản xuất cao cho người nuôi.

>> Với quy mô đầu tư tập trung, bài bản của Nam Miền Trung Group vào các khu sản xuất, đặc biệt là Khu phức hợp nghiên cứu và sản xuất tôm công nghệ cao X8, người nuôi tôm an tâm và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm tôm chất lượng cao của Nam Miền Trung, hứa hẹn sẽ mang đến những vụ mùa bội thu.

PV

Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top