Thứ 6, 20/04/2018 10:29:25 GMT+7

Nam Miền Trung: Khai trương chuỗi cung ứng nông sản sạch Đồng Ta

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 18/4, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung khai trương siêu thị đầu tiên trong chuỗi cung ứng nông sản - thực phẩm sạch Đồng Ta tại địa chỉ số 56 - 57 đường Tôn Đức Thắng, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Đây là chuỗi cung ứng nông sản - thực phẩm đầu tiên tại TP. Phan Thiết.

 

Khai trương siêu thị đầu tiên trong chuỗi cung ứng nông sản - thực phẩm sạch Đồng Ta tại địa chỉ số 56 - 57 đường Tôn Đức Thắng, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận)

Siêu thị Đồng Ta Phan Thiết được xây dựng trên diện tích 1.700 m2 bao gồm 2 tầng và chia thành các phân khu như khu bán lẻ, khu tư vấn canh tác, khu bán sỉ, văn phòng và nhà kho. Siêu thị cung ứng 5 dòng sản phẩm chính gồm: rau củ quả tươi sạch công nghệ cao; ngũ cốc công nghệ cao; thịt, thủy sản cấp đông; thực phẩm công nghệ chế biến khô và thực phẩm công nghệ chế biến lỏng. Điểm nhấn là một số thương hiệu nông sản Việt uy tín như Nông Viên Việt, Đại Thuận Thiên,Vegan, đặc biệt là sản phẩm DIY hiện tại chỉ có hệ thống siêu thị Đồng Ta phân phối.

“Tại siêu thị Đồng Ta Phan Thiết, mỗi sản phẩm bán ra đều được chọn lọc và kiểm tra theo đúng quy trình nghiêm ngặt, sử dụng bộ tiêu chí của Nhật Bản để đánh giá chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, Organic. Chúng tôi chủ động trong việc cung ứng những sản phẩm nông, thủy, hải sản công nghệ cao, sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng. Qua đó góp phần thay đổi nhận thức sản xuất canh tác, tiêu dùng của người dân, đưa thương hiệu nông sản sạch của Việt Nam tới du khách gần xa đến với vùng đất du lịch Phan Thiết” - Ông Bùi Hữu Phát, Giám đốc Đồng Ta Phan Thiết chia sẻ.

Người tiêu dùng khi mua sắm tại Đồng Ta Phan Thiết đều có thể tự truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua mã phản ánh nhanh dán trên bao bì bằng điện thoại hoặc máy tính. Ngoài ra, hệ thống mua sắm trực tuyến cùng giao hàng nhanh cũng đã được tích hợp. Giai đoạn tới, Đồng Ta Phan Thiết sẽ phục vụ song song thêm khu vực ăn uống, để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.


Hệ thống siêu thị nông sản, thực phẩm sạch

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, sự ra đời của hệ thống Đồng Ta có ý nghĩa quan trọng bởi kích hoạt nền nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tạo ra các sản phẩm nông sản sạch, thế mạnh của Bình Thuận tham gia vào chuỗi phân phối của cả nước. Lãnh đạo Bình Thuận hy vọng Công ty Nam Miền Trung sớm công bố quy chuẩn nông sản sạch của hệ thống làm cơ sở hướng dẫn các trang trại của người dân sản xuất đáp ứng các tiêu chí tham gia chuỗi cung ứng nông sản Đồng Ta.  

Chia sẻ tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hoàng Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thuỷ sản Nam Miền Trung cho biết mục tiêu của hệ thống siêu thị Đồng Ta là tạo dựng một thị trường nông sản, thực phẩm minh bạch, theo đó khách hàng phải truy xuất được nguồn gốc từ khâu sản xuất của nông dân tới nhà chế biến, phần phối. Ông Hoàng Anh cũng cam kết hệ thống sẽ luôn bán giá thấp hơn thị trường 5% để người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm nông sản sạch, an toàn với giá cả hợp lý.

Thời gian tới, theo xu hướng phát triển bền vững, Công ty Nam Miền Trung hướng tới liên kết tổ chức sản xuất theo chuỗi và được kiểm soát chặt chẽ. Mục tiêu sẽ xây dựng 41 trung tâm cung ứng nông sản, thực phẩm sạch tại các địa phương trọng điểm của cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ…. “ Với phương châm tạo dựng “Niềm tin cho mỗi gia đình" các sản phẩm tại hệ thống Đồng Ta đều đảm bảo 3 yếu tố: đạt chuẩn vệ sinh ATTP, tươi nguyên, truy xuất được nguồn gốc sản xuất”, ông Hoàng Anh khẳng định.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top