Thứ 3, 17/04/2018 14:14:07 GMT+7

Nam Miền Trung: Khởi công xây dựng Nhà máy nước mắm Cana

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 16/4, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung khởi công xây dựng Nhà máy nước mắm Cana ở xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận).


Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

Đây là dự án có quy mô đăng ký lớn nhất kể từ trước đến nay tại Ninh Thuận, với năng lực sản xuất sản xuất 3,8 triệu lít/năm, vốn đầu tư 10 triệu USD, dự kiến đi vào hoạt động tháng 4/2019.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Ninh Thuận là địa phương có điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp sản xuất nước mắm khi có nguồn cá cơm và muối tốt nhất Việt Nam. Vùng Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) hình thành nghề nước mắm truyền thống lâu đời. Với công nghệ và kỹ năng quản lý mới, dự án Nhà máy sản xuất nước mắm Cana sẽ tạo sinh khí mới cho thương hiệu nước mắm truyền thống Cà Ná, đặc thù của địa phương vươn tầm ra thị trường trong nước và quốc tế. Nhà máy nước Mắm Cana sẽ tạo ra chuỗi giá trị mới liên kết giữa ngư dân, người dân sản xuất nước mắm truyền thống với Nhà máy Cana để nâng cao hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân đại phương”.Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung thực hiện nghi thức động thổ dự án

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Nam Miền Trung bày tỏ quyết tâm nâng tầm thương hiệu nước mắm truyền thống Việt nói chung và nước mắm Cà Ná đã được cấp Nhãn hiệu chứng nhận tập thể nói riêng. Ninh Thuận hội đủ các điều kiện như  nguồn nguyên liệu cá cơm dồi dào, tỷ lệ muối nguyên chất cao lên tới 95%, thời tiết nắng quanh năm để tạo ra nước nắm ngon. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất nước mắm ở địa phương manh múm, sản lượng thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Việc Nhà máy nước mắm Cana tập trung xây dựng và sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của Nhật Bản tạo ra dòng sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần vào khai thác triệt để tiềm năng lợi thế biển, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động địa phương. Dự kiến đến năm 2022, sản phẩm của nhà máy chiếm từ 1 - 3% thị phần trong nước và 1/3 trong đó hướng ra xuất khẩu. Mục tiêu này thể hiện rõ sự quyết tâm, tin tưởng của Nam Niềm Trung sẽ mang đến người tiêu dùng những sản phẩm nước mắm thương hiệu truyền thống chinh phục chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của các thị trường khó tính, như: Mỹ, Nhật Bản, cộng đồng châu Âu…

Anh Tùng
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top