Thứ 6, 19/05/2017 15:45:36 GMT+7

Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 19/5, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND các huyện, thị xã (Sơn Tây, Ba Vì, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Quốc Oai và Thường Tín) tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ nguồn lợi, phát triển nuôi trồng thủy sản và phối hợp với các tỉnh phía Bắc về quản lý ngăn ngừa dịch bệnh, kiểm soát an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn Hà Nội.

Toàn cảnh lễ mít tinh tuyền truyền nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ nguồn lợi, phát triển nuôi trồng thủy sản

Toàn cảnh lễ mít tinh tuyền truyền nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ nguồn lợi, phát triển nuôi trồng thủy sản

Tham dự có ông Hoàng Tiến Minh, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Hà Nội; ông Trần Công Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản cùng đại diện Chi cục Thủy sản các tỉnh, đại diện các quận, huyện thị xã…

Theo Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Hà Nội, trong quý I/2017, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Hà Nội là 21.200 ha, sản lượng ước 30.000 tấn, đạt 24,84% kế hoạch năm, tăng 25% so cùng kỳ năm 2016. Diện tích thủy sản bị bệnh là 0,3 ha, gây thiệt hại 0,2 tấn xảy ra ở thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên. Chi cục đã kiểm dịch 40,44 tấn cá thương phẩm, cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc thú y, thủy sản cho một cá nhân. Kiểm tra đánh giá, xếp loại hai cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, trong đó có một cơ sở loại B và một cơ sở loại C. Tổ chức 16 lớp hướng dẫn, hội thảo, phối hợp với các đơn vị thả cá giống phóng sinh…

Ông Hoàng Tiến Minh, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Hà Nội cho biết, trước những thách thức về thủy sản (môi trường ô nhiễm, nguồn lợi suy giảm, khai thác trái phép…), bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thả các loài cá truyền thống về tự nhiên để bảo tồn các giống loài thủy sản, hạn chế sự suy giảm nguồn lợi là việc làm cần thiết. Đồng thời, để sản phẩm thủy sản được tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao trách nhiệm của đơn vị quản lý trong phòng, chống dịch bệnh, kiểm dịch vận chuyển; kiểm soát; truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thủy sản… cần sự hợp tác và trách nhiệm của các cấp, ngành.

Cũng trong sáng nay, hưởng ứng hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Ban Tổ chức đã thả 500 kg cá giống thuần chủng (trôi, chép và chày mắt đỏ) tại khu vực hồ Đồng Mô, xã Kim Sơn, huyện Sơn Tây.

Ban Tổ chức đã thả 500 kg cá giống thuần chủng tại khu vực hồ Đồng Mô


Ban Tổ chức đã thả 500 kg cá giống thuần chủng tại khu vực hồ Đồng Mô

Vũ Mưa
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nhà máy mới, tầm cao mới

Vừa qua, Skretting chính thức khai trương nhà máy mới thức ăn cho tôm hiện đại - đó chính là cam kết đối với Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á về việc thúc đẩy sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam với những đầu tư của mình.


Top