Thứ 3, 10/04/2018 10:19:24 GMT+7

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Công ty TNHH Uni-President Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản

Quyết định đầu tư vào sản xuất con giống thủy sản là bởi Uni-President Việt Nam nhận thấy thị trường con giống hiện nay đang có nhu cầu rất lớn, nhất là nguồn giống sạch bệnh, chất lượng tốt. Trong khi, nguồn giống phục vụ sản xuất của người dân vẫn còn thiếu, số lượng giống trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Mặt khác, khi chất lượng con giống không đảm bảo sẽ dẫn tới rất nhiều rủi ro trong quá trình sản xuất, sản phẩm không đáp ứng được đòi hỏi ngày càng khắt khe của các thị trường tiêu thụ…


Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam đầu tư xây dựng  tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại 

Theo đó, năm 2008, Uni-President Việt Nam đã quyết định đầu tư xây dựng và hình thành Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại thôn Hòa Thạch, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận với diện tích 4,5 ha, gồm hơn 200 cán bộ công nhân viên. Năm 2017, Công ty đã sản xuất được 1 tỷ con tôm thẻ chân trắng giống và kế hoạch năm 2018 là 2,5 tỷ con. Nguồn tôm bố mẹ được nhập từ Công ty SIS và Kona Bay với chất lượng vượt trội, tạo nguồn tôm post chất lượng nhất. Nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng nguồn tôm giống, những năm qua, Uni-President Việt Nam đã không ngừng đầu tư công nghệ, trang thiết bị hiện đại như sử dụng tảo dạng túi treo, nguồn thức ăn cho tôm giống của thương hiệu Inve; cùng đó, sử dụng Artemia trong suốt quá trình nuôi…Đặc biệt sử dụng sản phẩm Vi sinh Uni-Light và Lactot trong quy trình xử lý nước nhằm nâng cao chất lượng nước để phục vụ sản xuất.


Uni-President Việt Nam cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước 

Ông Liou Hai Hua, Phó Tổng Giám đốc Công ty Uni-President Việt Nam tại cho biết, Công ty sẽ có những bước cải tiến trong quá trình sản xuất để nâng cao chất lượng nguồn giống, góp phần vào sự thành công của bà con nông dân, mang lại hiệu kinh tế cao trong nuôi trồng. Một số giải pháp được Công ty áp dụng như thả mật độ thấp trong quá trình sản xuất, hạ độ mặn theo yêu cầu của khách hàng trước thời gian xuất giống để theo dõi chất lượng tôm giống, sử dụng nguồn thức ăn cho tôm giống chất lượng cao, theo dõi và lắng nghe các phản ánh của Khách hàng, từ đó kịp thời điều chỉnh các yếu tố theo nhu cầu của thị trường, kiểm soát nghiêm ngặt các chỉ tiêu đầu vào.Công ty luôn chú trọng nâng cao chất lượng nguồn giống, góp phần vào sự thành công của bà con nông dân

Linh Chi
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top