Thứ 5, 13/02/2014 11:16:09 GMT+7

Nem hải sản - Đổi món sau Tết

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày Tết liên tục ăn thịt làm bạn cảm thấy ngán. Hãy thay đổi khẩu vị của mình với món nem hải sản. Nó đơn giản, dễ làm lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 600 g thịt xay

- 100 g thịt cua

- 400 g tôm

- 200 g giá sống, 4 tai nấm đông cô, 4 tai nấm mèo trắng, 1/2 củ hành tây

- 8 cái bánh tráng tròn lớn, cà phê hạt nêm, cà phê tiêu

- Bún, rau sống, xà lách.

 

Thực hiện:

Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch xắt sợi nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt chân, xắt sợi nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhuyễn.

Thịt cua nhặt lại cho sạch vỏ. Tôm lột bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn tất cả nguyên liệu cùng với tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.

Trải bánh tráng ra, cho nguyên liệu đã trộn vào, cuốn gọn thành hình vuông, cuốn chặt tay để khi chiên không bị bung ra.

Bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng. Dùng với bún và rau.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top