Thứ 3, 20/12/2016 14:33:32 GMT+7

Ngăn chặn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mới đây, Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất

Ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất

Theo Đề án, năm 2017, 100% hộ nuôi tôm, cơ sở thu mua và chế biến tôm phải ký cam kết không bơm tạp chất (agar - rau câu) vào tôm. Mục tiêu cụ thể là đến hết năm 2016, có 4 tỉnh trọng điểm về chế biến, xuất khẩu tôm là Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang tổ chức ký cam kết cho các cơ sở nuôi, cơ sở thu mua, chế biến tôm trên địa bàn không đưa tạp chất vào tôm và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Đến năm 2017, 100% người nuôi tôm ở 4 tỉnh nói trên ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm và không mua, chế biến tôm có tạp chất. Năm 2018, chấm dứt hoàn toàn tình trạng này trên phạm vi cả nước.

Chính phủ giao Bộ Công an cùng các bộ liên quan xác định tội danh đối với hành vi tổ chức, tham gia đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất kinh doanh tôm có tạp chất và ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn theo Luật Hình sự. Trường hợp không xác định được tội danh tương ứng cần có phương án báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét, bổ sung.

Minh Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top