Thứ 5, 30/11/2017 09:08:27 GMT+7

Nghệ An tăng sản lượng giống cá nước ngọt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với mục tiêu đạt 27.600 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản nước ngọt, sản lượng 45.000 tấn, tỉnh Nghệ An đang nỗ lực tăng sản lượng cung ứng cá giống các loại cho người dân thả nuôi.


Nghệ An đang nỗ lực tăng sản lượng cung ứng cá giống

Trên địa bàn Nghệ An hiện có 10 trại sản xuất cá giống (thuộc Công ty CP Giống Nuôi trồng Thủy sản Nghệ An) và một số cá nhân sản xuất nhỏ lẻ. Trong đó, có hai đơn vị cung ứng lớn là Trại sản xuất cá giống Yên Lý và Trại cá giống Đô Lương. Mỗi năm, hai trại này sản xuất hơn 105 triệu cá bột, 50 tấn cá hương giống; trong đó cá trắm, chép chiếm 60%, còn lại là trôi, mè, rô phi, cá leo.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 21.000 ha cá nước ngọt nuôi tại các ao, hồ đập và 8.500 ha diện tích cá lúa, mỗi năm sản lượng đạt 36.000 tấn. Mục tiêu đến năm 2020, toàn tỉnh có 27.600 ha nuôi trồng cá nước ngọt, dự kiến sản lượng đạt 45.000 tấn cá thương phẩm.

Để đáp ứng được lượng con giống tại chỗ cho người dân, các trại sản xuất cá giống trên địa bàn tỉnh đang tập trung nâng cao năng lực, nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất; tập trung sản xuất các loại cá giống truyền thống; đồng thời sản xuất một số đối tượng đã được nghiên cứu nuôi thành công có hiệu quả như cá rô phi giống lai xa dòng Israel, lóc môi trề, vược nước ngọt, trắm đen, leo...

Hiện nay, mỗi năm các trại cá giống của tỉnh Nghệ An sản xuất được trên 500 triệu cá truyền thống và 12 triệu cá rô phi đơn tính. Theo lãnh đạo ngành nông nghiệp, mục tiêu đến năm 2020 sản lượng cá giống các loại đạt 1 tỷ con, đủ để cung ứng con giống tại chỗ cho người dân nuôi thả tại ao, hồ...

Sao Mai
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top