Thứ 6, 24/05/2019 10:11:08 GMT+7

Nghệ An: Tìm nguyên nhân cá đặc sản chết trắng lồng nuôi tại lòng hồ thủy điện

Đánh giá bài viết

Theo ghi nhận, khu vực cá chết nhiều thuộc địa phận cuối xã Thông Thụ, có 10 hộ dân thuộc xã này cá chết nhiều.


Cá chết nổi trắng lồng nuôi.

Những loài cá đặc sản được nuôi trong lồng tại lòng hồ thủy điện Hủa Na bỗng dưng chết trắng, khiến người nuôi tại đây chịu thiệt hại nặng nề.

Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong cho biết, hiện địa phương đã làm báo cáo gửi Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An và Sở Tài nguyên môi trường Nghệ An làm rõ nguyên nhân hiện tượng cá nuôi lồng bè của người dân trên thủy điện Hủa Na chết nhiều trong những ngày qua.

Trước đó, theo người nuôi cá lồng bè trên mặt hồ thủy điện Hủa Na, huyện Quế Phong, Nghệ An, hiện tượng cá chết bắt đầu từ sáng ngày 22/5. Cá tại nhiều lồng bè bỗng nhiên chết nổi trắng mặt nước. Những loại cá bị chết gốm cá trắm, cá gáy và đặc biệt là cá lăng (loại cá đặc sản, có giá trị kinh tế cao).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Quế Phong đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, phối hợp chính quyền trực tiếp xuống thủy điện Hủa Na để kiểm tra, ghi nhận sự việc. Theo ghi nhận, khu vực cá chết nhiều thuộc địa phận cuối xã Thông Thụ, có 10 hộ dân thuộc xã này cá chết nhiều.

Được biết, lòng hồ Thủy điện Hủa Na có gần 280 lồng cá của các hộ dân, nuôi các loại cá đặc sản, có giá trị rất cao.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top