Thứ 5, 03/08/2017 10:12:56 GMT+7

Nghệ An: Trao chứng nhận nuôi tôm VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 2/8, Sở NN&PTNT Nghệ An đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả 5 năm triển khai xây dựng các vùng nuôi tôm áp dụng VietGAP và Lễ trao giấy chứng nhận những vùng nuôi tôm đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Lễ trao giấy chứng nhận những vùng nuôi tôm đạt tiêu chuẩn VietGAP

Lễ trao giấy chứng nhận những vùng nuôi tôm đạt tiêu chuẩn VietGAP

Sau 5 năm triển khai xây dựng các vùng nuôi tôm VietGAP theo Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) do Ngân hàng Thế giới và Bộ NN&PTNT hỗ trợ; đến nay, Nghệ An đã xây dựng được 5 vùng nuôi đủ tiêu chuẩn chứng nhận vùng nuôi tôm VietGAP (trong tổng số 7 vùng nuôi được chọn xây dựng). Kết quả người nuôi đã từng bước chuyển đổi quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, giúp kiểm soát chất lượng nhất là vấn đề an toàn thực phẩm; hệ thống cơ sở hạ tầng cho các vùng nuôi được nâng cấp giúp người dân chủ động hơn trong quá trình nuôi cũng như đảm bảo vệ sinh ATTP. Trình độ và nhận thức người dân trong tổ cộng đồng được nâng cao, có 97% hộ nuôi sử dụng con giống có chất lượng.

Tại Hội thảo, 5 Tổ cộng đồng nuôi tôm được trao giấy chứng nhận vùng nuôi tôm VietGAP, gồm: Tổ cộng đồng nuôi tôm An toàn sinh học xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (28 hộ, diện tích 40 ha). Tổ cộng đồng nuôi tôm An toàn sinh học xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (33 hộ, diện tích: 37, 5 ha). Tổ cộng đồng nuôi tôm An toàn sinh học phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (18 hộ, diện tích: 20,2 ha). Tổ cộng đồng nuôi tôm An toàn sinh học xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu (20 hộ, diện tích: 48 ha). Tổ cộng đồng nuôi tôm An toàn sinh học xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu (18 hộ, diện tích: 23 ha).

Hữu Sơn - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top