Thứ 6, 09/03/2018 15:26:00 GMT+7

Ngư dân Bình Thuận hồ hởi đón “lộc biển”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cũng giống như nhiều tỉnh, thành ven biển trong cả nước, những ngày đầu xuân này, hàng loạt tàu cá Bình Thuận vươn khơi đều trúng đậm “lộc biển”. Thời gian này, cá cơm đã mang lại cho họ rất nhiều “lộc”.

Sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển tăng cao

Sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển tăng cao

Từ ngày mồng 2 - 3 Tết, nhiều tàu cá tỉnh Bình Thuận đã vươn khơi và trở về với những giỏ cá cơm đầy ăm ắp. Theo các chủ tàu, do thời tiết thuận lợi, nhiều luồng cá nổi xuất hiện nên mỗi tàu đánh bắt được 300 - 400 giỏ cá/chuyến biển.

Năm nay, sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển cao hơn năm trước, cùng đó, giá cá cơm cũng cao hơn năm ngoái 8.000 - 10.000 đồng/kg. Hiện giá cá cơm ở mức 15.000 - 18.000 đồng/kg, mỗi giỏ cá ngư dân bán được khoảng 300.000 đồng. “Lộc biển” không chỉ khiến ngư dân vươn khơi phấn khởi, mà nhiều lao động trên bờ cũng có thêm nguồn thu nhập cao. Đây là tín hiệu rất vui đầu năm cho mùa khai thác của tỉnh Bình Thuận năm nay.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top