Thứ 6, 09/03/2018 15:26:00 GMT+7

Ngư dân Bình Thuận hồ hởi đón “lộc biển”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cũng giống như nhiều tỉnh, thành ven biển trong cả nước, những ngày đầu xuân này, hàng loạt tàu cá Bình Thuận vươn khơi đều trúng đậm “lộc biển”. Thời gian này, cá cơm đã mang lại cho họ rất nhiều “lộc”.

Sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển tăng cao

Sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển tăng cao

Từ ngày mồng 2 - 3 Tết, nhiều tàu cá tỉnh Bình Thuận đã vươn khơi và trở về với những giỏ cá cơm đầy ăm ắp. Theo các chủ tàu, do thời tiết thuận lợi, nhiều luồng cá nổi xuất hiện nên mỗi tàu đánh bắt được 300 - 400 giỏ cá/chuyến biển.

Năm nay, sản lượng cá cơm đánh bắt được trong mỗi chuyến biển cao hơn năm trước, cùng đó, giá cá cơm cũng cao hơn năm ngoái 8.000 - 10.000 đồng/kg. Hiện giá cá cơm ở mức 15.000 - 18.000 đồng/kg, mỗi giỏ cá ngư dân bán được khoảng 300.000 đồng. “Lộc biển” không chỉ khiến ngư dân vươn khơi phấn khởi, mà nhiều lao động trên bờ cũng có thêm nguồn thu nhập cao. Đây là tín hiệu rất vui đầu năm cho mùa khai thác của tỉnh Bình Thuận năm nay.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top