Thứ 2, 26/03/2018 13:36:21 GMT+7

Ngư dân hãy yên tâm sản xuất

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mặc dù Quy chế cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông đối với vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam hoàn toàn không có giá trị pháp lý, tuy nhiên, hành động này cũng rất ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và an toàn của ngư dân. Do vậy, Hội Nghề cá Việt Nam đã sớm hành động.


Động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất

Cụ thể, cùng với văn bản gửi các cơ quan chức năng kịch liệt phản đối hành động đơn phương, phi lý của phía Trung Quốc, Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị Hội Nghề cá, Hội Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển chủ động phối hợp với các Sở NN&PTNT, các  ban, ngành, đoàn thể ở địa phương: Tăng cường tuyên truyền, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất. Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân hiểu rõ về chủ quyền biển đảo Việt Nam, ngư dân có quyền khai thác hải sản trên vùng biển của Việt Nam, đồng thời không vi phạm vùng biển các nước. Hướng dẫn cho ngư dân đánh bắt cá theo mô hình tổ, đội sản xuất nhằm hỗ trợ nhau trong lúc gặp nạn trên biển, giúp tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ hậu cần, đánh bắt hiệu quả.

Cùng đó, kiến nghị cơ quan chức năng địa phương tăng cường lực lượng chức năng để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân, tổ chức việc cứu hộ, cứu nạn cho ngư dân khi gặp sự cố trên biển. Đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngư dân khi sản xuất trên biển. Đồng thời, kịp thời thông báo cho Trung ương Hội về những vụ việc mà lực lượng nước ngoài gây cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, cũng như thăm hỏi, động viên ngư dân khi gặp nạn hay khó khăn trong cuộc sống.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Dương Hùng: Thắp sáng niềm tin nuôi tôm thoát nghèo

Nói đến vị Giám đốc của Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng, ai cũng nhớ đến hình ảnh một vị doanh nhân ngoài tài năng, đức độ, còn ẩn chứa niềm yêu dân đến cháy bỏng. Tình yêu đó được ông thể hiện qua từng hành động, việc làm cụ thể chứ không hề nói suông.


Top