Thứ 2, 05/03/2018 13:43:22 GMT+7

Ngư dân miền Trung liên tục thắng lớn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ sau Tết đến nay, do thời tiết thuận lợi và trúng luồng cá nên nhiều tàu khai thác tại các tỉnh miền Trung trúng đậm hải sản.


Khánh Hòa khai thác sản lượng lớn tôm biển với đủ kích cỡ

Cụ thể tại Khánh Hòa, mấy ngày nay liên tục tàu cập bến với sản lượng lớn tôm biển với đủ kích cỡ. Giá tôm cũng được thương lái thu mua khá, ở mức 60.000 đồng/kg loại còn vỏ và 120.000 đồng/kg tôm bóc vỏ. Đây được cho là điều may mắn của ngư dân, hứa hẹn một năm bội thu của các tàu khai thác.

Còn tại Phú Yên, ngư dân xã An Hải (huyện Tuy An) trúng đậm mực ống và mực cơm trong vùng lộng. Khai thác mực bằng lưới mành, mỗi phương tiện công suất từ 25 CV trở xuống với 3 lao động có thể khai thác được khoảng 1,2 - 1,5 tạ mực/đêm, nhiều phương tiện đạt 2,5 - 3 tạ. Với giá bình quân 120.000 - 140.000 đồng/kg (loại 30 - 35 con/kg), bình quân mỗi ngư dân thu nhập 3 - 5 triệu đồng.

Đây là năm đầu tiên ngư dân nơi đây trúng đậm mực trong thời điểm đầu năm mới.

Bảo Hân
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top