Thứ 2, 05/03/2018 13:43:22 GMT+7

Ngư dân miền Trung liên tục thắng lớn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ sau Tết đến nay, do thời tiết thuận lợi và trúng luồng cá nên nhiều tàu khai thác tại các tỉnh miền Trung trúng đậm hải sản.


Khánh Hòa khai thác sản lượng lớn tôm biển với đủ kích cỡ

Cụ thể tại Khánh Hòa, mấy ngày nay liên tục tàu cập bến với sản lượng lớn tôm biển với đủ kích cỡ. Giá tôm cũng được thương lái thu mua khá, ở mức 60.000 đồng/kg loại còn vỏ và 120.000 đồng/kg tôm bóc vỏ. Đây được cho là điều may mắn của ngư dân, hứa hẹn một năm bội thu của các tàu khai thác.

Còn tại Phú Yên, ngư dân xã An Hải (huyện Tuy An) trúng đậm mực ống và mực cơm trong vùng lộng. Khai thác mực bằng lưới mành, mỗi phương tiện công suất từ 25 CV trở xuống với 3 lao động có thể khai thác được khoảng 1,2 - 1,5 tạ mực/đêm, nhiều phương tiện đạt 2,5 - 3 tạ. Với giá bình quân 120.000 - 140.000 đồng/kg (loại 30 - 35 con/kg), bình quân mỗi ngư dân thu nhập 3 - 5 triệu đồng.

Đây là năm đầu tiên ngư dân nơi đây trúng đậm mực trong thời điểm đầu năm mới.

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt – Úc: Chứng nhận OIE và cơ hội mới cho con tôm

Cơ sở sản xuất tôm giống của Tập đoàn Việt - Úc đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) được coi là sự kiện quan trọng, là bước ngoặt và thành công lớn đối với Việt - Úc và ngành tôm Việt Nam.


Top