Thứ 2, 17/07/2017 10:50:55 GMT+7

Nhà máy mới, tầm cao mới

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, Skretting chính thức khai trương nhà máy mới thức ăn cho tôm hiện đại - đó chính là cam kết đối với Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á về việc thúc đẩy sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam với những đầu tư của mình.


Lễ cắt băng khánh thành nhà máy mới

Kỳ vọng mới

Ngày 23/6 vừa qua tại Long An, hơn 600 khách mời, bao gồm đại diện từ Tập đoàn Nutreco và Skretting, các đối tác, nhà đầu tư cũng như các khách hàng tại Việt Nam đã tham dự Lễ Khánh thành nhà máy mới của Skretting tại Việt Nam. Tại sự kiện, các khách hàng đã có dịp đi tham quan nhà máy hiện đại bậc nhất này cũng như lắng nghe các chia sẻ từ Ban lãnh đạo của Skretting và Công ty mẹ Nutreco về cam kết của Công ty trong việc hỗ trợ sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á; thể hiện trong việc cung cấp thức ăn chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật chu đáo, thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới.

Ông Marc Le Poul, Tổng Giám đốc của Skretting khu vực Nam Á cho biết: “Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy năm 2017 là năm thực hiện những tham vọng của chúng tôi để vươn lên những tầm cao mới: Tầm cao mới trong việc cung cấp những sản phẩm cải tiến, đổi mới và mang lại hiệu suất cao nhất cho các khách hàng; và tầm cao mới trong việc cung cấp các tiêu chuẩn tốt nhất về môi trường làm việc cho đội ngũ nhân viên của mình”.

Nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam


Tham quan nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam

Nhà máy đặt trong khuôn viên 23.400 m2 với công suất trong giai đoạn đầu là 60.000 tấn thức ăn mỗi năm, nằm trong Khu Công nghiệp Thuận Đạo, tỉnh Long An để tạo thuận lợi cho khách hàng địa phương cũng như tận dụng các tuyến đường vận chuyển đến các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, với mong muốn giúp ngành nuôi tôm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đạt được tiềm năng đầy đủ.

Nhà máy của Skretting Việt Nam sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, tiếp nhận được sự hỗ trợ và thừa hưởng phương pháp làm việc giống như đã được thực hiện tại tất cả các nhà máy khác do Skretting và công ty mẹ Nutreco điều hành. Ngoài việc kết hợp các công nghệ tiên tiến đã được thiết kế đặc biệt phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn, sức khỏe và môi trường, nhà máy này cũng sở hữu một hệ thống đặc biệt để sản xuất thức ăn chuyên về sức khỏe cho tôm, với sản phẩm có tên gọi Lorica.

Nhận định về sản phẩm Lorica, Tiến sĩ Alex Obach, Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản của Skretting (ARC), tổ chức nghiên cứu toàn cầu của Skretting chia sẻ, thức ăn Lorica với các thành phần nguyên liệu chức năng cải tiến, được thiết kế để bảo vệ tôm trong những giai đoạn đầy thách thức trong vòng đời của chúng (bao gồm cả việc vận chuyển và san đàn). Hơn nữa, công thức độc đáo của Lorica mang lại sự hỗ trợ vô giá cho cơ chế phòng vệ của tôm, giúp tôm đối phó tốt hơn với các yếu tố thay đổi do tác động của môi trường. Tại Skretting, chúng tôi tin tưởng vào Việt Nam; vì vậy, chúng tôi cũng muốn tăng cường nỗ lực đổi mới trong khu vực với việc xây dựng cơ sở mới trong những tháng tới. Cùng với các khách hàng, các nhà sản xuất địa phương, chúng tôi muốn đảm bảo một tương lai tươi sáng cho ngành nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam và châu Á.

Cam kết lâu dài


Toàn cảnh nhà máy mới hiện đại của Skretting Vietnam

Ông Samson Li, Giám đốc Điều hành của Nutreco châu Á, đã có những chia sẻ về sứ mệnh “Nuôi dưỡng tương lai” của Tập đoàn cũng như tâm huyết trong việc hỗ trợ sự phát triển bền vững trong ngành nuôi tôm, cá và động vật trên toàn cầu với những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao.

 “Xây dựng nhà máy mới hiện đại tại Việt Nam khẳng định sự cam kết lâu dài của Skretting đối với khách hàng tại đất nước rất quan trọng này. Việc đầu tư sẽ góp phần quan trọng vào sự tiến bộ của ngành thủy sản Việt Nam và đáp ứng nhu cầu thực phẩm của dân số đang tăng nhanh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tất cả những kiến thức và sự hỗ trợ nhằm đưa ngành công nghiệp này tiến tới một thời kỳ hoàng kim mới”, ông Samson Li nói.

Thêm niềm tin, tăng giá trị

Được trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất của nhà máy mới thức ăn cho tôm của Skretting trong ngày khánh thành, anh Nguyễn Minh Tân tại Cà Mau chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về sự hiện đại và tiên tiến của nhà máy mới này và thật may mắn khi có mặt vào ngày khánh thành rất đặc biệt này. Tôi thấy thật sự tin tưởng vào đối tác mà mình đang làm việc và tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của Công ty để mang lại các giá trị cộng thêm cho người nuôi tôm”.

Bên cạnh việc đóng vai trò quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản của đất nước, Skretting Việt Nam cũng đi đầu trong việc cải thiện cuộc sống và hoàn cảnh xã hội của người dân địa phương. Skretting Việt Nam đã thực hiện được nhiều hoạt động phi thương mại như tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ chương trình học bổng cho các trẻ em của các gia đình có thu nhập thấp. Đồng thời, cũng đã tài trợ xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết, bao gồm việc tài trợ xây dựng bốn cây cầu ở các vùng nuôi. Các hoạt động ý nghĩa này cho thấy Skretting Việt Nam nói riêng và Tập đoàn Skretting nói chung không chỉ là nhà cung cấp thức ăn thủy sản, mà là một đối tác luôn gần gũi và hỗ trợ người nuôi tôm cá cũng như hỗ trợ cộng đồng. 


>> Ông Marc Le Poul, Tổng Giám đốc của Skretting khu vực Nam Á: Trong những năm gần đây, Skretting đã tích cực thực hiện các cam kết về an toàn từ thức ăn đến thực phẩm đối với thị trường. Bởi, chúng tôi đang rất tâm huyết và tự hào khi cung cấp các giá trị cộng thêm cho khách hàng của mình. Cùng với sự tin tưởng vào hệ thống truy xuất nguồn gốc đạt được, chúng tôi cũng đã chứng minh khi hợp tác với Skretting sẽ mang lại cả giá trị và niềm tin cho khách hàng và đối tác, thậm chí ngay cả những thị trường có đòi hỏi khắt khe nhất.
Cát Tường
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top