Thứ 4, 27/09/2017 10:59:28 GMT+7

Nhập khẩu thủy sản tăng 34%

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là tỷ lệ gia tăng kim ngạch nhập khẩu thủy sản trong 9 tháng qua, tương ứng trên 1 tỷ USD, theo thống kê của Bộ NN&PTNT.

Giá trị nhập khẩu thủy sản tăng mạnh

Giá trị nhập khẩu thủy sản tăng mạnh

Khối lượng nhập khẩu 9 tháng năm 2017 gần bằng giá trị nhập khẩu của cả  năm 2016 (1,1 tỷ USD), với sản phẩm nhập chính là tôm nguyên liệu; nguyên do để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn nguyên liệu trong nước phục vụ chế biến, xuất khẩu. Thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam là Ấn Độ chiếm 28%, tiếp đó là Trung Quốc, Na Uy, Đài Loan và Nhật Bản với thị phần lần lượt là 8,5%, 7,7%, 6,8% và 5,4%. Giá trị nhập khẩu thủy sản tăng mạnh nhất so cùng kỳ năm 2016 là thị trường Chilê, tăng gần 2 lần. Dự báo trong những tháng cuối năm, lượng nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng do đang vào cao điểm chế biến phục vụ thị trường nhân dịp Giáng sinh và năm mới.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top