Thứ 2, 16/04/2018 09:37:24 GMT+7

Nhân Đại Thành: Hiện thực hóa nông nghiệp công nghệ cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quốc tế Nhân Đại Thành hỗ trợ người nuôi trồng thủy sản áp dụng công nghệ cao trong sản xuất bằng cách cung cấp hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động IoT với ưu điểm vượt trội.


Tính cấp thiết

Thực hiện nông nghiệp công nghệ cao bằng cách áp dụng các thiết bị cảm biến IoT thông minh 4.0 vốn không mới tại Việt Nam và thực tế đã có nhiều công ty công nghệ cung cấp giải pháp cho các khách hàng trải nghiệm. Tuy nhiên số lượng khách hàng tiếp cận hệ thống giám sát thông minh 4.0 vẫn ít do giá thành còn cao và sự ổn định của các đầu dò còn thấp.

Theo ông Trần Thành Chương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quốc tế Nhân Đại Thành, để hệ thống IoT trở nên phổ biến với tất cả đối tượng làm nông nghiệp, nhà cung cấp cần giải bài toán giá thành song song với chất lượng và độ ổn định của sản phẩm. Một giải pháp IoT phải đảm bảo mục đích cuối cùng là luôn cung cấp số liệu chính xác về chỉ số nước đồng thời cảnh báo những thay đổi đột ngột hoặc các sự cố kịp thời. Trong bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu ngày càng áp dụng các các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn về chất lượng thủy sản và điều kiện nuôi trồng, việc tiến lên nền nông nghiệp công nghệ cao bằng cách áp dụng thiết bị và công nghệ 4.0 là điều cấp thiết và bắt buộc. Việc cân đong đo đếm giữa chi phí đầu tư và hiệu quả của hệ thống IoT mang lại thì chắc chắn rằng hệ thống giám sát chất lượng nước sẽ mang lại sự an toàn và hiệu quả vượt trội. Ông Chương tin rằng việc áp dụng hệ thống quan trắc chất lượng nước IoT sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, tình trạng cúp điện diễn ra khá thường xuyên, người nuôi tôm, cá có thể mất cả một vụ mùa nếu cúp điện vài giờ. Các loại thủy sản tại Việt Nam rất mẫn cảm đối với các thay đổi: khi thời tiết giao mùa, khi hàm lượng độc tố cao, khi có sự thay đổi đột ngột về môi trường nước… Một khi dịch bệnh bùng phát thường rất nhanh và khó xử lý. Một hệ thống giám sát và báo động IoT sẽ là giải pháp tối ưu nhất để hạn chế những thiệt hại này. Ngoài ra dữ liệu về chất lượng nước sẽ được lưu trữ trong thời gian dài giúp người dùng phân tích, đánh giá từ đó nâng cao năng suất nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp tối ưu

Sau 3 năm đầu tư và trải nghiệm nhiều hệ thống IoT khác nhau trên thế giới, đến nay, Công ty Nhân Đại Thành tự hào rằng có thể cung cấp đến tay người tiêu dùng hệ thống IoT với một đầu dò quang học duy nhất để đo lường những chỉ số nước như sau: Nhiệt độ, ôxy hòa tan DO, Ammonia NH3, Ammonium NH4, PH.

Nhân Đại Thành tin rằng với gói giải pháp và giá thành chúng tôi cung cấp, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động IoT vì những ưu điểm vượt trội sau đây:

Ưu điểm rõ ràng nhất của hệ thống này là giá thành chấp nhận được: chỉ 19 triệu đồng cho một bộ hoàn chỉnh (đã bao gồm chi phí thay đầu dò). Nhân Đại Thành hiểu rằng nỗi lo lắng nhất của người tiêu dùng đó là độ bền và sự ổn định của các đầu dò. Đầu dò chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ Vương quốc Anh, là đầu dò quang học, không cần hiệu chuẩn phức tạp nhưng cần thay thế hàng tháng với giá chỉ 440.000 đồng (1 đầu dò cho 5 chỉ số trên). Việc thay thế đầu dò hàng tháng sẽ đảm bảo rằng việc đo lường luôn luôn chính xác và chi phí bỏ ra rất thấp, thậm chí thấp hơn các bộ đo nước thủ công hiện có trên thị trường. Một ưu điểm nữa của hệ thống này là cách cài đặt và cấu hình đơn giản. Đặc biệt, Nhân Đại Thành áp dụng chính sách đổi trả dễ dàng nếu sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quốc tế Nhân Đại Thành

Địa chỉ: 385/9 Lê Văn Thọ, phường 9, Q. Gò Vấp, TP HCM.

Điện thoại: 028 6258 1333  Hotline: 0964 246 888

Website: www.thietbihokoi.com - www.nhandaithanh.vn


>> Ông Trần Thành Chương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Quốc tế Nhân Đại Thành: “Với gói giải pháp chúng tôi cung cấp, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động và liên tục IoT, góp phần hiện thức hóa chủ trương về một nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam”.
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top