Thứ 5, 08/08/2019 14:12:44 GMT+7

Nhật Bản: Đầu tư chế biến phụ phẩm tôm của Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc của UBND TP Cần Thơ với Công ty Thực phẩm Takesho (Takesho Food & Ingredients Inc - Nhật Bản) ngày 6/8.


Ảnh minh họa

Theo đó, Takesho đã nghiên cứu thành công quy trình cho phép chế biến đầu, vỏ tôm thành nguyên liệu, gia vị dùng cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Đại diện Trường Đại học Cần Thơ cho biết, phụ phẩm trong ngành nông, thủy sản của Việt Nam gần như không khai thác được, là sự lãng phí khá lớn. Năm 2018, Đại học Cần Thơ  đã ký kết hợp tác với Takesho để triển khai các nghiên cứu về phát triển công nghệ chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủy phân mới để làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thực phẩm; cùng đó, đầu tư một hệ thống trang thiết bị phục vụ nghiên cứu và hiện đã làm xong quy trình trích protein trong đầu vỏ tôm để tạo thành nguyên liệu, gia vị cho chế biến thực phẩm.

 Được biết, thời gian tới, Công ty Thực phẩm Takesho cùng Đại học Cần Thơ sẽ nghiên cứu trên phụ phẩm cá tra và tương lai sẽ tiếp tục với sản phảm cám gạo.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top