Thứ 4, 22/04/2020 09:22:09 GMT+7

Nhật Bản: Nissui và Marubeni mua lại trại cá hồi RAS của Đan Mạch

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hai công ty của Nhật Bản là Nissui và Marubeni đã liên doanh để mua lại toàn bộ quyền kiểm soát trại nuôi cá hồi trên cạn RAS Danish Salmon tại Đan Mạch.

Nissui, doanh nghiệp đang sở hữu hệ thống nuôi cá hồi Chile Salmones Antartica, và tập đoàn thương mại Marubeini sẽ sử dụng triệt để chuyên môn của trại cá hồi Danish Salmon để làm bước đệm tiến sâu hơn vào lĩnh vực nuôi cá hồi trên cạn. Nissui và Marubeni đã mua 66,7% cổ phần của Danish Salmon, và dự định sẽ mở rộng hoạt động nuôi cá hồi RAS ra châu Âu và nhiều nơi khác.


Trong một thông cáo báo chí, Marubeni cho biết tiêu chuẩn sống của người dân toàn cầu đang được cải thiện là động lực gia tăng nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm hải sản - vốn chỉ có thể được đáp ứng bằng hoạt động nuôi trồng. Ngoài ra, nuôi cá hồi trên biển cũng đang gia tăng áp lực lên môi trường và bị hạn chế bởi các điều kiện địa hình.

Do đó, RAS chính là giải pháp giúp mở rộng trại nuôi cá hồi do không bị hạn chế bởi điều kiện địa hình, đại diện công ty Marubeni cho biết. RAS là một phương pháp tiềm năng để giảm tác động của môi trường bằng cách giảm rủi ro ô nhiễm nguồn nước và rủi ro cá thất thoát ra ngoài môi trường. Đây cũng là những lý do mà RAS được đánh giá là mô hình NTTS của tương lai khi nguồn cung protein trên toàn cầu đang thiếu hụt trong bối cảnh dân số không ngừng tăng trưởng.

Danish Salmon là một trong những hãng đứng đầu về nuôi cá hồi tại Đan Mạch, và là một trong số ít những công ty nuôi cá hồi bằng mô hình RAS từ những ngày đầu thành lập. Trụ sở của Danish Salmon đặt tại cảng Hitshals, Đan Mạch, công suất 1.200 tấn cá hồi mỗi năm. Công ty này ra đời năm 2012 với mục tiêu sản lượng 2.000 tấn cá hồi/năm.

Qua thương vụ mua lại Danish Salmon, Nissui và Marubeni đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thủy hải sản đang không ngừng gia tăng trên toàn cầu. Sản phẩm của hai công ty hướng đến khách hàng toàn thế giới với tiêu chí bền vững, góp phần giảm bớt áp lực về nguồn cung protein toàn cầu.

Tuấn Minh
Theo Salmonbusiness
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top