Thứ 3, 26/09/2017 15:10:07 GMT+7

Nhiều lợi ích từ phòng tránh thai

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 26/9, Tổng cục DS - KHHGĐ, Bộ Y tế, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức “Hội thảo lợi ích của tránh thai” nhằm hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 2017 (26/9).

Hội thảo lợi ích của tránh thai” nhằm hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 2017

Hội thảo lợi ích của tránh thai” nhằm hưởng ứng ngày tránh thai thế giới 2017

Ông Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, trên thế giới mỗi năm có khoảng 85 triệu ca mang thai ngoài ý muốn, trong đó 42 triệu ca phá thai. Trung bình, mỗi phút trên thế giới có 38 ca phá thai không an toàn và 8 phút lại có 1 phụ nữ mang thai chết do phá thai không an toàn.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 93 triệu người, trong đó, số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 24,2 triệu người, trung bình mỗi năm dân số tăng thêm gần 1 triệu người. Hiện, tỷ lệ sử dụng BPTT năm 2016 đạt 77,6%, trong đó tỷ lệ sử dụng các BPTT hiện đại là 66,8%. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có 250.000 - 300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức. Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn là do không sử dụng các BPTT; nhiều người không tiếp cận được dịch vụ cung cấp BPTT và sử dụng các BPTT sai cách…

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, nếu chủ động phòng tránh thai, sẽ có rất nhiều lợi ích. Trước hết, đó là sự chủ động trong việc sinh con, khoảng cách sinh và số lượng con. Chị em tránh được những tai biến sản khoa và không bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, phòng tránh thai còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, giúp bà mẹ có thời gian chăm sóc con cái, nâng cao đời sống kinh tế… Dù Bộ Y tế có nhiều giải pháp nhưng phá thai không an toàn vẫn đang là vấn đề sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói riêng.

Cũng dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Cục DS - KHHGĐ phối hợp với Công ty TNHH Bayer Việt Nam ký kết và công bố Chương trình hành động 3 năm, giai đoạn 2018 - 2020: “Truyền thông KHHGĐ vì sức khỏe cộng đồng” với mục tiêu cung cấp những thông tin khoa học, chính xác và cập nhật về các phương tiện tránh thai hiện đại. Trong đó, có thông tin về thuốc tránh thai đến các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu.

Dương Thảo
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top