Thứ 2, 09/07/2018 11:58:46 GMT+7

Nông dân Cà Mau trúng mùa cá ngay trên đất nuôi tôm

Đánh giá bài viết

Tỉnh Cà Mau có hàng trăm hộ nông dân tăng thêm thu nhập từ 10-20 triệu đồng/ha nhờ thu hoạch cá chẻm, đối, chốt, rô phi trong vuông nuôi tôm.


Các loại cá này không thả nuôi mà phát triển tự nhiên ngay trong đất nuôi tôm quảng canh hoặc quảng canh cải tiến.

Theo quy luật tự nhiên, vuông tôm đều có các loại cá này sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Do đây là những loại cá gây ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm nên mỗi năm bà con phải bắt cá từ 1-2 lần và như vậy có thêm thu nhập từ cá do các loại cá này trên thị trường đều được giá. 

Ông Trần Văn Đài, ấp Tân Thuận, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau cho biết ông có 3ha đất nuôi tôm, nhưng mỗi năm cá trong vuông tôm cho thu nhập khoảng 40 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thẳm, cùng xã Tân Hưng, cho biết bà có 2ha đất nuôi tôm, mỗi năm bà phơi vuông để bắt cá 2 lần. Mỗi lần như vậy thu hoạch từ 200-300kg các loại; trong đó, chủ yếu là cá rô phi. Không chỉ các hộ nói trên, nhiều hộ dân trong nhiều địa phương khác cũng trúng mùa cá trong đất nuôi tôm.

Anh Trần Công Tâm, một kỹ sư chuyên ngành sản sản cho biết, không phải cá nào cũng tồn tại và phát triển trong đất nuôi tôm. Đối với cá chốt, cá chẻm, cá đối hoặc cá rô phi phát triển trong đất nuôi tôm vì đây là những loại cá thích nghi với nước mặn, môi trường tự nhiên phù hợp.


Theo TTXVN
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top