Thứ 2, 21/08/2017 09:17:38 GMT+7

Nước mắm Phú Quốc: Công nhận nghề và làng nghề truyền thống

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 18/8, UBND huyện Phú Quốc, Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận nghề truyền thống và làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc cho Hội Nước mắm Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề và làng nghề truyền thống

Nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề và làng nghề truyền thống

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc chia sẻ, nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề và làng nghề truyền thống nhờ công sức đóng góp rất lớn của Hội Nước mắm Phú Quốc. Thời gian tới, UBND huyện sẽ kiến nghị quy hoạch địa điểm xây dựng các cơ sở sản xuất tập trung, nhằm bảo đảm tính lâu dài, bền vững, ngày một nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo tồn và phát huy những giá trị cốt lõi của sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Đồng thời, làng nghề nước mắm Phú Quốc sẽ là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của đảo Phú Quốc. Hiện, Phú Quốc có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất nước mắm, mỗi năm cung cấp ra thị trường trên 30 triệu lít nước nắm với 20 - 43 độ đạm, mang lại doanh thu hơn 600 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Bảo Bình
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top