Đột phá giống tôm kháng bệnh cho thị trường châu Á
Đột phá giống tôm kháng bệnh cho thị trường châu Á Thứ 6, 15/12/2017 09:51:12 GMT+7

Công ty Benchmark vừa thông báo đã phát triển một giống tôm kháng bệnh (SPR) để giải quyết những vấn đề mà châu Á - thị trường tôm lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới đang phải đối mặt.

  • Tiêu chuẩn VietGAP trong thủy sản Việt Nam có giá trị toàn cầu Tiêu chuẩn VietGAP trong thủy sản Việt Nam có giá trị toàn cầu Thứ 2, 18/12/2017 10:47:19 GMT+7

    Theo Tổng cục Thủy sản - Bộ NNPTNT, Bộ NNPTNT đang chuẩn bị mọi điều kiện để công nhận trong thời gian tới, người nuôi thủy sản nếu đạt các tiêu chuẩn VietGAP, tức là thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP).

  • Nuôi tôm càng xanh kết hợp trồng lúa cho lợi nhuận 75 triệu đồng/ha Nuôi tôm càng xanh kết hợp trồng lúa cho lợi nhuận 75 triệu đồng/ha Thứ 2, 18/12/2017 10:30:25 GMT+7

    Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong thời gian qua, mô hình nuôi luân canh tôm càng xanh kết hợp trồng lúa (1 vụ lúa – 1 vụ tôm) đã được nông dân trong tỉnh Đồng Tháp áp dụng khá thành công.

  • Quản lý sử dụng và phòng chống kháng kháng sinh trong NTTS giai đoạn 2017 – 2020 Quản lý sử dụng và phòng chống kháng kháng sinh trong NTTS giai đoạn 2017 – 2020 Thứ 2, 18/12/2017 09:20:01 GMT+7

    Ngày 21/6/2017, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quyết định số 2625/QĐ-BNN-TY Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2017 - 2020.

  • Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trong điều kiện BĐKH Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trong điều kiện BĐKH Thứ 6, 15/12/2017 11:09:45 GMT+7

    Là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, huyện Kim Sơn – huyện ven biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực thực hiện các chính sách, giải pháp ứng phó, đặc biệt là phát triển nuôi trồng thủy sản.

  • Nỗi lo tôm giống Trà Vinh Nỗi lo tôm giống Trà Vinh Thứ 6, 15/12/2017 10:43:01 GMT+7

    Hiện nay, tôm sú thương phẩm 30 con/kg có giá 195.000 - 200.000 đồng/kg, tôm thẻ chân trắng 100 con/kg có giá 100.000 - 105.000 đồng/kg, tôm càng xanh loại I giá dao động từ 250.000 - 300.000 đồng/kg. Người nuôi tôm lúc này đều có lãi, nên việc thả nuôi và quản lý tôm giống cần siết chặt hơn nữa.

  • Hỏi - đáp thủy sản tháng 12/2017 Hỏi - đáp thủy sản tháng 12/2017 Thứ 6, 15/12/2017 10:34:04 GMT+7

    Hỏi: Xin hỏi những lưu ý về chăm sóc trong nuôi tôm vụ đông? (Hồ Văn Tài, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An)

  • Đột phá giống tôm kháng bệnh cho thị trường châu Á Đột phá giống tôm kháng bệnh cho thị trường châu Á Thứ 6, 15/12/2017 09:51:12 GMT+7

    Công ty Benchmark vừa thông báo đã phát triển một giống tôm kháng bệnh (SPR) để giải quyết những vấn đề mà châu Á - thị trường tôm lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới đang phải đối mặt.

  • Điển hình nuôi rô phi tại Thái Bình Điển hình nuôi rô phi tại Thái Bình Thứ 6, 15/12/2017 09:45:24 GMT+7

    Ông Ngô Duy Tuấn là hộ nuôi thủy sản có truyền thống tại (xã Thái Thủy, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) với nhiều đối tượng nuôi như: cá rô phi, cá trắm đen, cá lăng chấm… Năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thái Bình, ông Tuấn đã tham gia mô hình “Liên kết nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm”.

  • Trăn trở sản xuất giống tôm hùm Trăn trở sản xuất giống tôm hùm Thứ 6, 15/12/2017 09:41:38 GMT+7

    Việt Nam là một trong những nước có nghề nuôi tôm hùm phát triển. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là chưa chủ động được con giống mà hoàn toàn lệ thuộc vào khai thác tự nhiên. Để nghề này phát triển bền vững và hiệu quả hơn, cầm sớm xây dựng được quy trình, công nghệ sản xuất giống nhân tạo.

  • Bền vững như nuôi cá rô phi VietGAP Bền vững như nuôi cá rô phi VietGAP Thứ 6, 15/12/2017 09:19:29 GMT+7

    Mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP giúp người dân hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, giảm bệnh dịch; hạn chế việc sử dụng thuốc, hóa chất; tạo sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Top