Công nghệ sản xuất giống thủy sản đơn tính
Công nghệ sản xuất giống thủy sản đơn tính Thứ 6, 18/08/2017 09:21:15 GMT+7

Một số loài thủy sản nước ngọt khi được đưa vào nuôi thương phẩm thường kém hiệu quả do tỷ lệ đực hoặc cái vượt trội, đa số thường nghiêng về giới tính không có lợi cho người nuôi. Vì vậy, người nuôi có xu hướng tạo đàn cá toàn cái hoặc toàn đực nhằm đạt giá trị thương phẩm.

  • Cần “cú huých” trong sản xuất giống nhuyễn thể Cần “cú huých” trong sản xuất giống nhuyễn thể Thứ 3, 15/08/2017 09:58:20 GMT+7

    Với giá trị kinh tế mang lại, nhuyễn thể được xác định là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của nước ta. Tuy nhiên, để nghề này trở thành ngành sản xuất hàng hóa lớn thì việc đảm bảo đủ cả về số lượng và chất lượng con giống là yếu tố tiên quyết cho sự thành công.

  • Hiệu quả nhờ đa dạng đối tượng nuôi Hiệu quả nhờ đa dạng đối tượng nuôi Thứ 3, 15/08/2017 09:51:42 GMT+7

    Trước tình hình khó khăn trong nuôi tôm nước lợ và yêu cầu đa dạng đối tượng nuôi, Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh triển khai nhiều mô hình trình diễn cho kết quả khả quan như: Nuôi cá kèo luân canh trong ao nuôi tôm, luân canh tôm càng xanh thương phẩm trong ao tôm sú…

  • Trà Vinh: Đẩy mạnh nuôi lươn đồng thương phẩm Trà Vinh: Đẩy mạnh nuôi lươn đồng thương phẩm Thứ 3, 15/08/2017 09:35:48 GMT+7

    Nhằm phát triển phong trào nuôi lươn đồng tại địa phương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Trà Vinh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng mô hình nuôi lươn đồng thương phẩm”.

  • Kỹ thuật vận chuyển cá giống Kỹ thuật vận chuyển cá giống Thứ 2, 14/08/2017 10:55:35 GMT+7

    Trong sản xuất cá giống, việc vận chuyển con giống là khâu quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và quyết định đến hiệu quả sản xuất của người nuôi.

  • Bà Rịa - Vũng Tàu: Một số giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiệt hại cá lồng bè chết Bà Rịa - Vũng Tàu: Một số giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiệt hại cá lồng bè chết Thứ 2, 14/08/2017 10:13:23 GMT+7

    Từ ngày 4 - 10/8, cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và, địa bàn xã Long Sơn, TP Vũng Tàu chết nhiều và hiện vẫn đang trong tình trạng bỏ ăn, da bị lở nhiều, đầu nổi bông… tiềm ẩn nhiều nguy cơ sẽ tiếp tục gây tổn thất lớn cho bà con. Nhằm giảm đến mức tối đa các thiệt hại tổn thất đến mức thấp nhất có thể, Sở NN&PTNT đề xuất một số giải pháp kỹ thuật cụ thể như sau:

  • Vực dậy nghề nuôi tôm Vực dậy nghề nuôi tôm Thứ 2, 14/08/2017 09:45:16 GMT+7

    Tôm được xác định là đối tượng thủy sản chủ lực, có nhiều tiềm năng phát triển, nên thời gian qua đã được các cấp chính quyền và người dân quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ, để sản phẩm tôm đạt năng suất, chất lượng và có tính cạnh tranh cao.

  • Hy vọng từ cá bống bớp Hy vọng từ cá bống bớp Thứ 2, 14/08/2017 09:24:59 GMT+7

    Với đặc tính thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên cá bống bớp hiện được thị trường rất ưa chuộng, thậm chí đã được xuất khẩu tiểu ngạch sang một số quốc gia lân cận.

  • CPF - Combine Program: Mang thành công đến vùng nuôi tôm Đất Mũi CPF - Combine Program: Mang thành công đến vùng nuôi tôm Đất Mũi Thứ 2, 14/08/2017 09:17:42 GMT+7

    Vùng nuôi tôm huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau xưa nay vốn chủ yếu nuôi tôm sú theo hình thức quảng canh hay quảng canh cải tiến năng suất và hiệu quả không cao. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã khác, khi Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Công ty C.P. Việt Nam) mang mô hình nuôi tôm CPF - Combine Program (gồm: CPF-Green House; CPF-Turbo Program và chương trình 3 sạch: tôm giống sạch bệnh, nước sạch và đáy ao sạch) đến với người nuôi tôm ở vùng đất này.

  • Đầu tư ngàn tỷ cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam Đầu tư ngàn tỷ cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam Thứ 6, 11/08/2017 14:20:47 GMT+7

    Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) mạnh tay đầu tư trên 1.000 tỷ đồng cho vùng nuôi tôm tại các tỉnh phía Nam.

  • Khả năng tiết kiệm thức ăn trong nuôi TTCT  theo biofloc Khả năng tiết kiệm thức ăn trong nuôi TTCT theo biofloc Thứ 6, 11/08/2017 13:50:09 GMT+7

    Ứng dụng công nghệ biofloc trong nuôi tôm mang lại năng suất cao, nhưng chi phí thức ăn rất lớn; vì vậy, việc nghiên cứu để giảm lượng thức ăn mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Top