Thứ 6, 03/01/2014 11:43:46 GMT+7

Ốc bươu nhồi thịt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng vị nồng nàn của tía tô, rau răm càng làm tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu

- 1 kg ốc bươu

- 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn

- Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.

 

Thực hiện

Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

Ốc luộc chín vớt ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, củ hành cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

Vỏ ốc rửa sạch, ớt trái thái lát, sả cắt khúc, rửa sạch. Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.

Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Có thể ăn kèm rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top