Thứ 4, 11/10/2017 09:20:06 GMT+7

Phát hiện nhiều sai phạm của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống thủy sản Huy Thắng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 5/10, Đoàn Thanh tra của Tổng cục Thủy sản phối hợp Cục An ninh Kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp (A86) - Bộ Công an và Phòng An ninh Kinh tế tỉnh Bình Thuận (PA81) tiến hành thanh tra đột xuất đối với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống thủy sản Huy Thắng (Công ty Huy Thắng).

Tiến hành thanh tra đột xuất đối với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống thủy sản Huy Thắng

Tiến hành thanh tra đột xuất đối với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống thủy sản Huy Thắng

Theo đó, Đoàn Thanh tra đã phát hiện ra nhiều lỗi sai phạm của Công ty Huy Thắng như: Tại thời điểm thanh kiểm tra, Công ty tuy có Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận cấp lần đầu vào ngày 18/3/2015 nhưng lại không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu nào khác liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh giống tôm nước lợ; Địa điểm sản xuất tôm giống nước lợ của Công ty không thuộc quy hoạch sản xuất giống thủy sản của tỉnh Bình Thuận; Không đảm bảo điều kiện sản xuất, kinh doanh giống; Không ghi chép hồ sơ trong quá trình sản xuất, kinh doanh; Không thực hiện công bố chất lượng giống; Không thực hiện đăng lý kiểm dịch tôm giống.


Quan trọng hơn, Công ty Huy Thắng đã sử dụng 5 nhãn hiệu của các cơ sở tôm giống khác nhau để cung cấp giống ra thị trường, gồm: Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Giống thủy sản Huy Thắng (Địa chỉ: 8 thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận); Tôm giống Phước Thành (Địa chỉ: Cá Ná, Thuận Nam, Ninh Thuận); Công ty TNHH Giống thủy sản Jinta (Địa chỉ: Xóm 7, Vĩnh Tân, Tuy Phong, Bình Thuận); Công ty TNHH MTV Giống thủy sản Nam Mỹ Việt Nam (Địa chỉ: 22 Trần Khát Chân, Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa); Công ty TNHH Giống thủy sản Thuận Lợi (Địa chỉ: Ấp Nông Rền, thị trấn Phú Lộc, Thạch Trị, Sóc Trăng).

Phát hiện nhiều vi phạm của Công ty Huy Thắng

Phát hiện nhiều vi phạm của Công ty Huy Thắng

Đoàn cũng đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Huy Thắng về các hành vi: Không ghi chép hồ sơ trong quá trình sản xuất, kinh doanh giống thủy sản theo quy định tại Khoản 2, Điều 25 Nghị định số 119/2013/NĐ-CP ngày 9/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi và thức ăn chăn nuôi với số tiền 10 triệu đồng. Không thực hiện công bố chất lượng tôm giống theo quy định tại Khoản 1, Điều 17 Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định xử phạt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa với số tiền 4 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt là 14 triệu đồng.

Việc làm ăn gian dối này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của nhiều công ty sản xuất tôm giống trong tỉnh Bình Thuận, gây bức xúc trong doanh nghiệp và danh tiếng làm ăn cũng bị “vạ lây”. Hy vọng với những động thái quyết liệt này từ phía cơ quan chức năng, những cơ sở vi phạm sẽ sớm bị loại khỏi danh sách, trả lại niềm tin cho người nuôi tôm, trả lại thương hiệu tôm giống Bình Thuận đúng nghĩa. 

Hồng Thắm
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top