Thứ 6, 31/05/2019 09:27:16 GMT+7

Phát hiện và tạm giữ 3 tàu cá Nam Định có hành vi khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển Thái Bình

Đánh giá bài viết

Vào lúc 5 giờ sáng 30/5/2019 lực lượng chức năng Thái Bình gồm Chi cục thủy sản, Sở NN&PTNT và Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Thái Bình đã phát hiện và tạm giữ 03 tàu cá Nam Định có hành vi khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển Thái Bình.


Qua khai thác thông tin, các chủ tàu cá thừa nhận khai thác thủy sản sai vùng cho phép; không mua bảo hiểm thuyền viên tàu cá; sử dụng giấy phép khai thác thủy sản nhưng đã hết hạn. Cả 3 tàu đều có công suất từ 260 mã lực trở lên.Theo quy định thì tàu có công suất từ 90 mã lực trở lên phải hoạt động ở ngoài vùng biển khơi, nhưng khi bị phát hiện các tàu này đang sử dụng lưới rê đánh bắt ở vùng ven bờ Thái Bình. Căn cứ các quy định của pháp luật và hành vi vi phạm, cơ quan chức năng Thái Bình đã lập biên bản, xử phạt hành chính bảo đảm tính nghiêm minh và răn đe chung./.

Thanh Phú

Theo Thái Bình TV

Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top