Thứ 2, 04/12/2017 16:06:30 GMT+7

Phóng sinh hơn 410 kg rắn, rùa vào Vườn quốc gia Tràm Chim

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Trụ trì Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường; Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng các phật tử đã tổ chức thả vào Vườn quốc gia Tràm Chim 386 kg rắn và 33 kg rùa các loại.


Thượng tọa Thích Thiện Quý phóng sanh răn ở Vườn QGTC

Số rắn, rùa này đã được Thượng tọa Thích Thiện Quý và các phật tử thu mua gom tại các chợ Phú Cường, thị trấn Tràm Chim, Phú Thọ, An Long, Phú Thành A… với tổng số tiền trên 45 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh, không phải là những loại động vật ngoại lai… các loại rắn, rùa trên đã được đem phóng sinh để góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt và chung tay bảo vệ môi trường sinh thái giúp thiên nhiên được trong lành.


Rắn chuẩn bị được phóng sanh

Được biết, trong năm 2017, Thượng tọa Thích Thiện Quý cùng đông đảo phật tử đã tổ chức 8 đợt phóng sinh các loại thủy sản và động vật hoang dã về với thiên nhiên, với tổng số tiền trên 570 triệu đồng. 


Rùa đang chuẩn bị được thả vào Vườn QGTC


Thượng tọa Thích Thiện Quý kiểm tra trước khi thả rùa vào Vườn QCTC


Thượng tọa Quý thả rắn vào Vườn QGTC


Thượng tọa Quý thả rùa vào Vườn QGTC

Trần Trọng Trung
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top