Thứ 2, 06/11/2017 11:31:54 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát, chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Đánh giá bài viết

Sáng 6/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Trung ương đã vào các tỉnh miền Trung thị sát tình hình, thăm hỏi người dân; đôn đốc, chỉ đạo chính quyền địa phương ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn.


Các lực lượng chức năng đã vượt lũ cứu hộ, đưa 131 công nhân ở Quảng Nam đang thi công trên cồn nổi Gami, Hội An vào bờ an toàn

Do ảnh hưởng của bão, cùng với mưa trong những ngày trước đó, trong 3 ngày qua tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên liên tiếp có mưa rất to, tổng lượng mưa đo được tại một số nơi ở các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và tỉnh Gia Lai từ 500 - 600 mm, đặc biệt ở các tỉnh Quảng Nam và Bình Định trên 700 mm, gây ngập lụt các vùng trũng, thấp, ven sông suối.

Hiện nay, nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi đang phải vận hành xả lũ. Lũ các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và khu vực nam Tây Nguyên đang lên nhanh. Trên sông Bồ (Thừa Thiên Huế) có thể đạt mức lũ lịch sử năm 1999; tại thành phố Huế đã xảy ra ngập lụt nhiều khu vực, có nơi ngập sâu tới 1,0 m; quốc lộ 1 qua Phú Lộc bị ngập ách tắc giao thông chiều ngày 5/11.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực này sẽ tiếp tục có mưa rất to trong những ngày tới, nguy cơ cao xảy ra lũ lớn và đặc biệt lớn, nhất là tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và sạt lở đất, lũ quét tại miền núi; ngập lụt sâu trên diện rộng, chia cắt cục bộ tại các vùng thấp trũng, ven sông suối.

Ngay từ khi áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành, địa phương có liên quan triển khai các biện pháp ứng phó. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ chìm tàu vận tải do bão tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo công tác ứng phó với bão và mưa lũ tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và họp chỉ đạo trực tuyến với các địa phương, yêu cầu thực hiện với tinh thần chỉ đạo quyết liệt ứng phó ở mức cao nhất, không được chủ quan.

Trong bão và sau bão, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát tình hình thiệt hại do bão tại Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, trực tiếp chỉ đạo và giao nhiệm vụ tổ chức tìm kiếm cứu nạn đối với các thuyền viên bị nạn do chìm tàu vận tải tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành, địa phương liên quan đã thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Lực lượng biên phòng tuyến biển đã phối hợp với các cơ quan, gia đình, chủ tàu thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho trên 70.000 tàu thuyền, phương tiện với hàng trăm nghìn lao động hoạt động trên biển biết thông tin để chủ động di chuyển phòng tránh. Hầu hết, các tàu thuyền đánh bắt, các lồng bè nuôi thủy hải sản đều được đảm bảo an toàn về người. Tuy nhiên, vẫn còn một số tàu vận tải, người trên lồng bè nuôi trồng thủy sản bị nạn.


Theo Báo Chính phủ
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top