Thứ 3, 03/09/2019 15:38:32 GMT+7

Phú Thịnh Hội Quán: Hội thảo kỹ thuật nuôi tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cuối tháng 8/2019, Phú Thịnh Hội quán, xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hội thảo nuôi tôm. Đây là lần sinh hoạt thứ hai sau lễ ra mắt Hội quán.


Hội quán hiện có 49 thành viên đang nuôi 116,3 ha tôm. Đến nay, đàn tôm nuôi được 60 - 75 ngày tuổi, đang phát triển tốt... Các thành viên Hội quán đã được đại diện Tập đoàn Việt - Úc giới thiệu về việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất tôm giống và cung ứng nguồn tôm giống chất lượng cao, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh cho tôm để nâng cao chất lượng sản phẩm tôm sau thu hoạch… góp phần giảm giá thành đầu tư quá trình nuôi tôm và tăng lợi nhuận cho người nuôi.

Tại hội thảo, các thành viên Hội quán còn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quy trình nuôi tôm; hướng dẫn xử lý nước, sử dụng thuốc và các chế phẩm sinh học trong nuôi tôm và thông tin thị trường, đánh giá hiệu quả vụ nuôi... 

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top