Thứ 5, 25/05/2017 11:27:50 GMT+7

Phú Yên: Cá chết, người nuôi hoang mang

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày qua, nhiều loài thủy sản tự nhiên ở tầng đáy tại vịnh Xuân Đài (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) bị chết, khiến người dân lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến tôm hùm và cá nuôi trong lồng bè.

Nhiều thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy

Nhiều thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy

Theo phản ánh của các hộ dân, nguyên nhân nhiều loài thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy. Hiện, vài chục con tôm hùm cũng đã chết; tình trạng này cũng xảy ra ở xã Xuân Phương thuộc khu vực vịnh Xuân Đài. Ông Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ phối hợp với Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh cùng địa phương tiến hành lấy mẫu cá chết và mẫu nước để kiểm tra nhưng không phát hiện dấu hiệu bệnh và đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân có thể là do thiếu ôxy cục bộ. Hiện, Chi cục đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước từ Trung tâm để có khuyến cáo và hướng dẫn cụ thể cho người nuôi tôm hùm, cá trong lồng, bè.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top