Thứ 5, 25/05/2017 11:27:50 GMT+7

Phú Yên: Cá chết, người nuôi hoang mang

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày qua, nhiều loài thủy sản tự nhiên ở tầng đáy tại vịnh Xuân Đài (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) bị chết, khiến người dân lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến tôm hùm và cá nuôi trong lồng bè.

Nhiều thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy

Nhiều thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy

Theo phản ánh của các hộ dân, nguyên nhân nhiều loài thủy sản chết có thể là do thiếu ôxy. Hiện, vài chục con tôm hùm cũng đã chết; tình trạng này cũng xảy ra ở xã Xuân Phương thuộc khu vực vịnh Xuân Đài. Ông Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ phối hợp với Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh cùng địa phương tiến hành lấy mẫu cá chết và mẫu nước để kiểm tra nhưng không phát hiện dấu hiệu bệnh và đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân có thể là do thiếu ôxy cục bộ. Hiện, Chi cục đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước từ Trung tâm để có khuyến cáo và hướng dẫn cụ thể cho người nuôi tôm hùm, cá trong lồng, bè.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top