Thứ 6, 08/09/2017 15:38:22 GMT+7

Quảng bá sản phẩm cá tra tại thị trường nội địa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng này, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức buổi họp báo về “Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam”. Tham dự có ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp cùng các đơn vị báo chí.


Toàn cảnh họp báo về “Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam”

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, hội chợ nhằm quảng bá sản phẩm cá tra tới người tiêu dùng, đặc biệt là người dân khu vực phía Bắc; bởi lâu nay, người tiêu dùng chỉ biết đến cá tra thông qua các phương tiện truyền thông. Đồng thời, thông qua hội chợ lần này nhằm đẩy mạnh tiêu thụ cá tra tại thị trường nội địa, bởi đây là thị trường đầy tiềm năng đang bị bỏ ngỏ suốt thời gian qua. Về sản phẩm giới thiệu tại hội chợ, có các mặt hàng cá tra fillet, cá cắt khúc, cá tra cuộn bông đông lạnh…; ngoài ra, còn có mặt hàng tôm đông lạnh, cá ngừ cắt lát và các đặc sản khác của một số doanh nghiệp. Dự kiến, một số doanh nghiệp nước mắm cũng sẽ tham dự tại đây.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp, để đưa sản phẩm cá tra tới tay người tiêu dùng thuận lợi, hiện đã có Trung tâm Phân phối nông sản an toàn, đây là kênh phân phối sản phẩm nông sản cho các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học... Tới đây, ngoài các đơn hàng từ các bếp ăn tập thể, trường học, sản phẩm cá tra sẽ được đưa vào hệ thống các siêu thị, hệ thống bán lẻ... đây là cũng kênh phân phối cá tra tới người tiêu dùng thuận tiện. Bên cạnh đó, người tiêu dùng trong nước hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cá tra, bởi cá tra cung cấp cho thị trường nội địa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như xuất khẩu. 

Được biết, trong khuôn khổ hội chợ lần này, Ban tổ chức sẽ mời tham tán thương mại các nước đến tham quan, tìm hiểu cũng như quảng bá, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu. 

“Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” sẽ được tổ chức vào ngày 6 - 8/10, tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Hà Nội với trên 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp trong nước. 

Đăng Kiên
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top